Ngộ độc nấm tại Hà Giang: 3 người chết, 1 người nguy kịch
Bác sỹ Trần Văn học, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết: Mặc dù đã huy động nhiều bác sỹ nỗ lực điều trị, nhưng đến chiều ngày 2/4, 3 bệnh nhân trong vụ ngộ độc nấm ở xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tử vong, 1 bệnh nhân nặng còn lại cũng trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.
Trước đó vào lúc 7 giờ ngày 28/3/2018 tại thôn Khâu Mèng thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, ông Sùng Diêu Hồng (sinh năm 1966) là chủ hộ đã đi hái nấm về nấu ăn sáng cho cả gia đình cùng ăn.
Bữa ăn sáng gồm 4 người: Ông Sùng Diêu Hồng, bà Thào Thị Vá (sinh năm 1970) là vợ ông Hồng; chị Ly Thị Pà (sinh năm 1995) là con dâu ông Hồng và anh Sùng Văn Hoàng (sinh năm 1990) là con trai ông Hồng.
Sau khi ăn nấm xong không có biểu hiện gì, đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì cả 4 người trên xuất hiện dấu hiệu nôn, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt.Đến khoảng 23 giờ 30 ngày 28/3, anh em trong gia đình đã đưa cả 4 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Do chất độc quá nặng không thể cứu chữa được nên trong 2 ngày 31/3 và 1/4 anh Sùng Văn Hoàng (con trai ông Hồng) và bà Thào Thị Vá (vợ ông Hồng) đã tử vong.
Đến 17 giờ ngày 2/4, chị Ly Thị Pà (con dâu ông Hồng) đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Hiện ông Sùng Diêu Hồng cũng trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thường trực UBND huyện Vị Xuyên và các ban, ngành, đoàn thể của huyện Vị Xuyên và xã Thuận Hòa đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kinh phí giúp gia đình gặp hoạn nạn; Vận động bà con nhân dân trong thôn đến giúp đỡ gia đình làm các thủ tục mai táng cho các nạn nhân theo phong tục địa phương.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Nghi ngộ độc rượu làm 4 người tử vong, 1 người nguy kịch
09:53' - 16/03/2018
Ngày 16/3, Đại tá Lê Quang Vịnh - Trưởng Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc rượu khiến 4 người tử vong, 1 người đang nguy kịch.
-
Đời sống
Vụ hơn 70 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm: Đồng Nai tạm dừng Đề án Sữa học đường
15:29' - 03/03/2018
Nguyên nhân trẻ nhập viện phải chờ kết luận của cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên, để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc, ngành Giáo dục Đồng Nai tạm dừng đề án sữa học đường trong phạm vi toàn tỉnh.
-
Kinh tế xã hội
Ăn phải gà chết, 25 người phải nhập viện do ngộ độc
12:00' - 01/03/2018
Phát hiện đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng nhiên bị chết, ông Kpuih Anhut đã phân phát số gà này cho 2 hộ gia đình cùng làng để làm thịt ăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thông tin tuyển sinh Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam 2026
10:06'
Năm 2026, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển 1.350 sinh viên, tăng 300 so với năm ngoái.
-
Đời sống
Điều kiện xét tuyển thẳng ngành Y 2026: Thí sinh cần đáp ứng những gì?
10:05'
Mùa tuyển sinh 2026, xét tuyển thẳng vào ngành y được thực hiện theo Thông tư 06/2026/TT-BGDĐT. Nhiều trường y công bố tiêu chí riêng, kết hợp thành tích học sinh giỏi và yêu cầu học lực.
-
Đời sống
Thông tin tuyển sinh Đại học Dược Hà Nội 2026
10:04'
Năm 2026, trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh dựa trên 4 phương thức khác nhau. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Trường dự kiến vào 1/6-8/7/2026.
-
Đời sống
Danh sách địa điểm tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2026-2027
09:28'
Hà Nội thành lập 224 điểm thi vào lớp 10 không chuyên và 27 điểm thi vào lớp 10 chuyên năm học 2026-2027.
-
Đời sống
Nhà tù Lao Bảo (Quảng Trị) – Chứng tích lịch sử của những năm tháng đau thương
06:30'
Nhà tù Lao Bảo (xã Lao Bảo, Quảng Trị) do thực dân Pháp xây dựng từ năm 1908 nhằm giam cầm những sĩ phu, chiến sĩ, nhà cách cách mạng kiên trung của Đảng ta.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/5
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
"Mùa vàng" thắm tình quân dân Quảng Trị
15:22' - 10/05/2026
Những ngày đầu tháng 5, trên những cánh đồng vùng biên của tỉnh Quảng Trị lại rộn ràng vào mùa thu hoạch lúa Đông Xuân.
-
Đời sống
Chim về giữa không gian xanh Hồ Gươm
15:21' - 10/05/2026
Nhiều loài chim hoang dã như cò, vạc, diệc… bỗng xuất hiện quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, bay lượn, săn mồi và trú ngụ trên các tán cây xanh quanh đảo Ngọc.
-
Đời sống
Giám sát chặt chẽ sức khỏe hành khách nhập cảnh để phòng bệnh do virus Hanta
12:35' - 10/05/2026
Sở Y tế Hà Nội đề nghị tăng cường giám sát chặt chẽ sức khỏe của hành khách nhập cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài để phòng bệnh do virus Hanta.
