Ngỡ ngàng giá đất phố Hàng Ngang, Hàng Đào
Giá đất theo quyết định của TP. Hà Nội giai đoạn 2015-2019, các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng có giá đất thuộc top cao nhất.
Quận Hoàn Kiếm có hơn 50 tuyến phố có giá đất vượt mức 100 triệu đồng. 3 tuyến đạt mức “quán quân” với giá niêm yết 162 triệu đồng/m2 là Hàng Đào, Hàng Ngang, Lê Thái Tổ.
Với giá thấp hơn một chút, các khu đất vàng khác của quận Hoàn Kiếm nằm dọc bờ hồ Hoàn Kiếm và trong khu phố cổ như Đinh Tiên Hoàng, Hàng Gai, Hàng Đường (120 triệu đồng/m2), Hàng Bông, Hàng Mã, Hồ Hoàn Kiếm, Tràng Tiền (116 triệu đồng/m2)...
Cách xa hơn một chút, các phố Hàng Bài, Đồng Xuân, Nhà Thờ, Lý Thường Kiệt, Lương Văn Can, Hai Bà Trưng (đoạn từ Lê Thánh Tông đến Quán Sứ), Bà Triệu (đoạn từ Hàng Khay đến Trần Hưng Đạo) cùng có giá 112 triệu đồng/m2.Tuy nhiên, đó chỉ là mức giá "trên giấy" do UBND TP quy định. Còn thực tế, giá bán trên thị trường của các phố này cao gấp 5-10 lần.
Mỗi m2 giá tỷ đồng vẫn hiếm hàng
Khảo sát hiện nay, mặc dù cơn sốt giá bất động sản năm 2010 đã qua nhưng giá đất tại các phố trung tâm quận Hoàn Kiếm vẫn không hề suy giảm. Theo tìm hiểu, Hoàn Kiếm đang có giá đất cao nhất toàn thành phố, bỏ xa các quận trung tâm khác như Ba Đình, Đống Đa.
Tại 3 tuyến phố được định giá cao nhất (162 triệu đồng/m2) là phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Lê Thái Tổ, giá đất thực tế lên đến khoảng 700-800 triệu đồng/m2.Báo cáo của Colliers International cho biết, giá đất tại các quận trung tâm Hà Nội lên đến 27.200 USD/m2 (gần 600 triệu đồng), đắt ngang với giá ở nhiều thành phố lớn trên thế giới như Paris, Tokyo.Đất ở thuộc các tuyến phố như Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Bông, Hàng Hành, Lê Thái Tổ luôn được “hét” giá từ mức 700 triệu đến 1 tỷ đồng/m2.
Tuy giá cao như vậy nhưng lượng giao dịch thành công không nhiều. Thực tế vài năm gần đây, ít có giao dịch đất diễn ra trên các tuyến phố trung tâm.
"Đất thuộc khu vực phố cổ luôn có giá cao ngất ngưởng vì có giá trị về lịch sử, văn hóa, nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện về buôn bán. Chỉ cần khoảng chục mét vuông mặt đường, người dân có thể kiếm vài chục triệu đồng thu nhập mỗi tháng hoặc cho thuê.Bởi vậy, nhà mặt tiền tại các phố Hàng Ngang, Hàng Đào dù cũ, nhỏ nhưng chưa khi nào có giá dưới 800 triệu đồng/m2. Tuy vậy rất ít có giao dịch thành công vì không ai muốn bán đi núi vàng như vậy, trừ trường hợp bất đắt dĩ", một chuyên gia nhận định.
Bác Thu bán bún ốc trên phố Hàng Bạc cho biết, các tuyến phố cổ giúp người dân "hái ra tiền". Trong trường hợp không kinh doanh, các hộ có thể thu về 30-70 triệu đồng/tháng nhờ việc cho thuê mặt bằng với diện tích từ 15 - 50 m2./.Xem thêm:
Tin liên quan
-
Bất động sản
Giao dịch bất động sản sôi động ở phân khúc trung và cao cấp
19:24' - 09/04/2017
Lượng giao dịch bất động sản đang dần tăng so với tháng đầu của năm 2017 nhưng phần lớn các giao dịch thành công vẫn tập trung chủ yếu ở phân khúc trung và cao cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017
11:17' - 04/04/2017
Để có căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành và công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017.
-
Bất động sản
Đấu giá công khai, giá đất Bình Phước tăng thêm 2,5 lần
06:13' - 30/11/2016
Tỉnh Bình Phước vừa tổ chức bán đấu giá công khai 25 lô đất thuộc trụ sở cũ UBND phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài. Sau ba phiên đấu giá đã thu lợi cho Nhà nước thêm vài chục tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Cầu nối đưa người dân đến gần hơn với dự án nhà ở xã hội
15:09' - 06/02/2026
Việc tăng tốc phát triển dự án nhà ở xã hội được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện thiết thực cho các đối tượng chính sách tiếp cận nhà ở phù hợp.
-
Bất động sản
Cần Giờ lần đầu có lễ hội khinh khí cầu và “siêu đại tiệc” đón Xuân xuyên suốt 21 ngày
21:35' - 04/02/2026
Chưa tới Tết nhưng Cần Giờ (TP.HCM) đã “nóng rực” sau khi hé lộ lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên cùng “siêu đại tiệc” đón Xuân vạn trải nghiệm xuyên suốt 21 ngày.
-
Bất động sản
Động thổ tổ hợp căn hộ cao cấp Cara Legend tại Cần Thơ
18:11' - 03/02/2026
Cara Group vừa động thổ dự án Kim Cương Đỏ – Cara Legend tại trung tâm Cần Thơ, tổng vốn 825 tỷ đồng, góp phần tạo điểm nhấn đô thị và thúc đẩy thị trường bất động sản vùng ĐBSCL.
-
Bất động sản
Bích Động Lakeside chọn “thời điểm vàng” của chu kỳ mở rộng hạ tầng vùng Thủ đô
16:24' - 02/02/2026
Vùng Thủ đô Hà Nội đang dịch chuyển mạnh theo mô hình đa cực, lan tỏa ra các tỉnh vệ tinh có lợi thế công nghiệp và hạ tầng. Dự án Bích Động Lakeside vừa ra mắt kỳ vọng đón đầu dư địa tăng trưởng.
-
Bất động sản
Nguồn cung nhà ở Hà Nội tiếp tục dịch chuyển ra vùng ven
09:46' - 01/02/2026
Năm 2026 được dự báo là thời điểm thị trường nhà ở Hà Nội bước vào chu kỳ phát triển ổn định hơn, với xu hướng dịch chuyển nguồn cung ra khu vực ngoại thành ngày càng rõ nét.
-
Bất động sản
Đấu giá đất tại xã Quang Minh (Hà Nội): Giá trúng cao nhất gần 130 triệu đồng/m²
19:42' - 30/01/2026
Ngày 30/1, Ban Quản lý dự án đầu tư – hạ tầng xã Quang Minh, Hà Nội phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 6 lô đất trên địa bàn xã.
-
Bất động sản
Bất động sản Đà Nẵng bước vào chu kỳ phát triển mới
17:22' - 30/01/2026
Nhiều ý kiến cho rằng thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào chu kỳ phát triển mới, với nền tảng quy hoạch, hạ tầng và chính sách ngày càng hoàn thiện, hướng tới tăng trưởng bền vững.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản công nghiệp miền Nam phục hồi rõ nét
07:35' - 30/01/2026
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam đang phục hồi rõ nét, với nguồn cung tăng mạnh, tỷ lệ lấp đầy cao và triển vọng tích cực nhờ dòng vốn FDI, hạ tầng và xu hướng sản xuất xanh.
-
Bất động sản
Hạ tầng metro mở dư địa phát triển bất động sản theo mô hình TOD
16:20' - 29/01/2026
Ngoài việc giảm áp lực ùn tắc, hệ thống đường sắt đô thị còn tạo tiền đề cho mô hình phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng (TOD) và mở ra dư địa tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản.

Các tuyến phố quanh hồ Gươm có giá đắt nhất Hà Nội.
Phố Hàng Đào có giá giao dịch trên thị trường 800 triệu - 1 tỷ đồng/m2.
Cũng trong khu phố cổ, phố Lãn Ông có giá khoảng 500-650 triệu đồng/m2.