BNEWS Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier bày tỏ hoài nghi về khả năng kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Thương mại và Đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) với Mỹ trong năm nay.
Phát biểu tại thủ đô Riga của Latvia ngày 13/9, Ngoại trưởng Steinmeier cho rằng thật khó để biết liệu chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama có thực sự có ý định kết thúc TTIP hay không.
Trước đó, Ngoại trưởng Steinmeier cũng cho rằng EU và Mỹ còn nhiều việc phải làm phía trước, ám chỉ các cuộc đàm phán bế tắc về TTIP giữa hai bên.
Theo ông, quan điểm của các đối tác đàm phán vẫn rất "xa nhau" liên quan tới các tiêu chuẩn cao của sản phẩm và thủ tục thương mại. Những tuyên bố trên được đưa ra khi trước đó, ông Gabriel cho rằng các cuộc đàm phán giữa EU và Mỹ về TTIP trên thực tế đã thất bại. Trái với hai chính trị gia đảng Dân chủ Xã hội (SPD) nêu trên, Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn lên tiếng bảo vệ việc tiếp tục các cuộc đàm phán TTIP, cho rằng TTIP sẽ giúp tạo thêm việc làm, qua đó góp phần giải quyết nạn thất nghiệp cao ở nhiều nước EU.Tin liên quan
Thêm một quan chức châu Âu bi quan về TTIP
Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã trở thành nhà lãnh đạo mới nhất của châu Âu bày tỏ sự hoài nghi về khả năng TTIP giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ sẽ “cán đích” thành công.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.












