1. >

Ngoại trưởng Đức: Khó kết thúc đàm phán TTIP trong năm nay

Facebook Share

BNEWS.VN Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier bày tỏ hoài nghi về khả năng kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Thương mại và Đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) với Mỹ trong năm nay.

Ngoại trưởng Đức: Khó kết thúc đàm phán TTIP trong năm nay

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại thủ đô Riga của Latvia ngày 13/9, Ngoại trưởng Steinmeier cho rằng thật khó để biết liệu chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama có thực sự có ý định kết thúc TTIP hay không.

Trước đó, Ngoại trưởng Steinmeier cũng cho rằng EU và Mỹ còn nhiều việc phải làm phía trước, ám chỉ các cuộc đàm phán bế tắc về TTIP giữa hai bên.

Theo ông, quan điểm của các đối tác đàm phán vẫn rất "xa nhau" liên quan tới các tiêu chuẩn cao của sản phẩm và thủ tục thương mại. Những tuyên bố trên được đưa ra khi trước đó, ông Gabriel cho rằng các cuộc đàm phán giữa EU và Mỹ về TTIP trên thực tế đã thất bại.

Trái với hai chính trị gia đảng Dân chủ Xã hội (SPD) nêu trên, Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn lên tiếng bảo vệ việc tiếp tục các cuộc đàm phán TTIP, cho rằng TTIP sẽ giúp tạo thêm việc làm, qua đó góp phần giải quyết nạn thất nghiệp cao ở nhiều nước EU.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngoài miễn học phí cho trẻ 5 tuổi, học sinh THCS công lập, Chính phủ thống nhất hỗ trợ học phí cho học sinh diện phổ cập trường ngoài công lập.

ncif