1. >

Ngoại trưởng Nga thăm Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hãng tin Kyodo, sáng 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tới Bình Nhưỡng bằng máy bay.

Ngoại trưởng Nga thăm Triều Tiên

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến, trong chuyến thăm này, ông Lavrov sẽ hội đàm với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho thảo luận về một loạt vấn đề như quan hệ song phương và những diễn biến gần đây trên Bán đảo Triều Tiên.

Chuyến thăm của ông Lavrov tới Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh giới chức Triều Tiên và Mỹ đã tăng tốc công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Nga S.Lavrov tới Triều Tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên nắm quyền điều hành đất nước vào năm 2011. Nga hiện là đối tác truyền thống của Triều Tiên, bên cạnh Trung Quốc.

Tháng 4/2018, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho đã thăm Nga, hội đàm với ông Lavrov và đã mời người đồng cấp Nga tới thăm Triều Tiên.

Tại thời điểm đó, ông Lavrov đã đề cập đến khả năng diễn ra một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong tương lai./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif