Lịch trình dày đặc của Tổng thống Nga sau khi nhậm chức

Tổng thống nga Vladimir Putin (trong ảnh). Ảnh: THX/TTXVN
Các cuộc gặp này bao gồm cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano tại thành phố biển Sochi vào ngày 14/5 tới để thảo luận việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).
Quyền trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov ngày 11/5 đã đưa ra thông báo trên, đồng thời cho biết Nga đang phối hợp chặt chẽ với Iran nhằm ngăn chặn Tehran rút khỏi JCPOA mà Moskva coi là vấn đề sống còn đối với sự ổn định toàn cầu.
Theo ông Ushakov, cũng trong ngày 14/5, tại Sochi, Hội đồng Kinh tế cấp cao Á-Âu sẽ nhóm họp với sự tham dự của Tổng thống Putin và lãnh đạo các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), gồm Nga, Belarus, Armenia, Kyrgyzstan và Kazakhstan.
Nội dung chính của cuộc gặp thượng đỉnh này là hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, kinh tế số, y học, sinh thái cũng như tư cách thành viên EAEU của Moldova hiện đang là nước quan sát viên.
Sau đó, ông Putin sẽ tiến hành gặp song phương với từng nhà lãnh đạo của các nước thành viên, bao gồm cả tân Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan.
Quyền Trợ lý tổng thống Ushakov cho biết thêm người đứng đầu nước Nga dự kiến cũng sẽ có hàng loạt cuộc gặp quốc tế trong nửa cuối tháng 5 này, trong đó có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg tại thành phố cùng tên.
Tuy nhiên, ông Ushakov không đề cập đến khả năng Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau kể từ sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo hôm 20/3 vừa qua./.
>>> Nga: Giới doanh nghiệp kỳ vọng vào các kế hoạch cải cách của Tổng thống Putin
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga V.Putin kêu gọi cảnh giác trước những nguy cơ đe dọa hòa bình
18:47' - 09/05/2018
Tổng thống Nga Putin cảnh báo một số thế lực đang tìm cách xuyên tạc lịch sử, xóa bỏ chiến công của nhân dân Liên Xô cứu châu Âu và thế giới khỏi thảm họa phát xít.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga Putin đề cử ông D.Medvedev vào chức Thủ tướng nhiệm kỳ mới
19:56' - 07/05/2018
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/5 đã đề cử ông Dmitry Medvedev làm Thủ tướng nước này trong nhiệm kỳ mới.
-
Kinh tế tổng hợp
Tổng thống Nga đánh giá cao kết quả hoạt động của chính phủ nhiệm kỳ 2012-2018
13:38' - 07/05/2018
Trong bối cảnh tình hình thường xuyên biến động, xuất hiện những trở ngại mới, chủ yếu là những nhân tố khách quan, nhưng Chính phủ Nga vẫn đạt được những kết quả rõ rệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin: Moskva không muốn chạy đua vũ trang
07:28' - 20/03/2018
Nga không mong muốn có một cuộc chạy đua vũ trang mới và sẽ làm mọi việc có thể để giải quyết những bất đồng với các nước trong khi vẫn bảo vệ lợi ích quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/4/2026
20:34' - 21/04/2026
Kinh tế thế giới ngày 21/4 có các tin nổi bật như IEA cảnh báo thế giới phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng lớn nhất trong lịch sử, thế giới đã mất hơn 50 tỷ USD từ chiến sự tại Iran...
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Cuba - Mỹ gặp kín tại La Habana
08:17' - 21/04/2026
Quan chức Cuba và Mỹ vừa có cuộc gặp kín tại La Habana, trao đổi trên tinh thần tôn trọng, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng và Cuba ưu tiên dỡ bỏ cấm vận năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela tuyên bố mở cửa kinh tế, thu hút đầu tư
08:17' - 21/04/2026
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez ngày 20/4 tuyên bố quốc gia Nam Mỹ đã bước vào giai đoạn chính trị và kinh tế mới, đồng thời cam kết thúc đẩy mở cửa kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Góc nhìn khác về hai nền kinh tế lớn nhất thế giới
06:30' - 21/04/2026
Những số liệu mới nhất cho thấy quy mô kinh tế Trung Quốc tuy lớn, nhưng có sự khác biệt khi so sánh với Mỹ, đặc biệt qua lăng kính thị trường vốn và niềm tin của nhà đầu tư toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/4/2026
20:52' - 20/04/2026
Hôm nay 6/4, Làn sóng AI thu hẹp cánh cửa nghề nghiệp của thanh niên Hàn Quốc; Hàng không thuê bao lao đao vì giá nhiên liệu tăng vọt; ...
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng năng lượng thúc đẩy làn sóng điện hạt nhân
16:54' - 20/04/2026
Cú sốc năng lượng từ Trung Đông khiến nhiều nước châu Á, châu Phi đẩy mạnh điện hạt nhân nhằm giảm phụ thuộc nhiên liệu nhập khẩu, ổn định nguồn cung và chi phí năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức tái định hình công nghiệp, đẩy mạnh AI và robot
15:51' - 20/04/2026
Ngành công nghiệp Đức tăng tốc chuyển đổi sang AI, robot tại Hannover Messe 2026 nhằm phục hồi đơn hàng, nâng sức cạnh tranh trước áp lực từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc năng lượng sạch, củng cố an ninh điện
14:27' - 20/04/2026
Trung Quốc nâng công suất điện gần 4 tỷ kW, đẩy mạnh năng lượng tái tạo, qua đó tăng tự chủ và giảm rủi ro trước biến động giá năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tăng, Hàn Quốc đối mặt bài toán chính sách khó
10:17' - 20/04/2026
Giá thực phẩm và năng lượng tăng mạnh đẩy lạm phát tại Hàn Quốc, buộc nhà điều hành cân nhắc giữa kiềm chế giá và hỗ trợ tăng trưởng trong bối cảnh dư địa chính sách hạn hẹp.
