Ngóng chờ kết quả bầu cử ở Mỹ, Phố Wall tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp
Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục nối dài đà tăng điểm trong phiên giao dịch 5/11, giữa lúc các nhà đầu tư đặt cược đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ và có thể ngăn mọi thay đổi chính sách lớn dưới thời ông Joe Biden trong trường hợp ông đắc cử Tổng thống Mỹ.
Trong khi các phiếu bầu vẫn đang được kiểm tại các bang chiến trường, các nhà đầu tư đang từ bỏ tâm lý thận trọng trước cuộc bầu cử, khiến tất cả các chỉ số chính của Phố Wall tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp. Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 542,52 điểm (1,95%), lên 28.390,18 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng tiến 67,01 điểm (1,95%), lên 3.510,45 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng 300,15 điểm (2,59%), đóng cửa ở mức 11.890,93 điểm. Như vậy, với đà đi lên này, Phố Wall đã chứng kiến bốn phiên tăng điểm mạnh của mỗi chỉ số chính trong gần bảy tháng qua. Cổ phiếu Facebook và Amazon đều tăng hơn 2%. Cổ phiếu Netflix, Apple và Microsoft đều tiến hơn 3%. Đáng chú ý, giá cổ phiếu của Qualcomm Inc bứt phá 12,75% trong phiên này nhờ dự báo doanh thu quý đầu tài khóa 2020-2021 tăng vượt kỳ vọng nhờ doanh số bán điện thoại thông minh sử dụng mạng di động thế hệ thứ năm (5G) tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu vào năm tới. Khi "cuộc đua" gay cấn vào Nhà Trắng vẫn chưa đến hồi kết và số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng mạnh tại Mỹ, các nhà phân tích cũng hướng tới kết quả cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cơ quan này không thể đề cập đến nhiều vấn đề cụ thể trong thông báo sau khi kết thúc cuộc họp trong hai ngày 4-5/11, ngoài việc nhắc lại cam kết duy trì lãi suất ở mức 0% trong tương lai gần. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể cho thấy sự sẵn sàng trong việc tìm các công cụ mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế, sau khi đã bơm hàng nghìn tỷ USD vào hệ thống tài chính trong năm nay và hạ lãi suất./. Minh Trang (Tổng hợp)- Từ khóa :
- chứng khoán
- Mỹ
- bầu cử
- phố Wall
- COVID-19
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên phiên 5/11
17:20' - 05/11/2020
Thị trường chứng khoán châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 5/11
-
Chứng khoán
Chứng khoán Phố Wall tăng điểm ngay khi mở cửa phiên giao dịch
07:42' - 05/11/2020
Chỉ sau 5 phút giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,9%, lên 27.739,04 điểm, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 1,6%, lên 3.424,28 điểm.
-
Chứng khoán
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên 4/11
17:17' - 04/11/2020
Chốt phiên 4/11, chỉ số Nikkei 225 tăng 399,75 điểm, lên 23.695,23 điểm, chỉ số Kospi tăng 14,01 điểm, lên 2.357,32 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 6,37 điểm, lên 3.277,44 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc tăng mạnh nhờ kỳ vọng xung đột Trung Đông hạ nhiệt
10:14'
Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản tăng mạnh hơn 3% trong đầu phiên giao dịch ngày 25/3
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 25/3
09:17'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm NLG, TPB và DGW,
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm do bất ổn Trung Đông và áp lực lãi suất
08:10'
Thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Iran đã có các cuộc trao đổi “mang tính xây dựng”, thắp lên hy vọng sớm chấm dứt xung đột.
-
Chứng khoán
Thông báo của Tổng thống Trump "tiếp sức" cho chứng khoán châu Á
22:01' - 24/03/2026
Thông báo của Tổng thống Trump "tiếp sức" cho chứng khoán châu Á
-
Chứng khoán
Dòng tiền bắt đáy quay lại, VN-Index vượt xa mốc 1.600 điểm
16:20' - 24/03/2026
Phiên 24/3, dòng tiền bắt đáy quay lại giúp VN-Index vượt xa 1.600 điểm. Sắc xanh lan rộng, nhiều nhóm ngành bứt phá, dù nhà đầu tư nội vẫn thận trọng và khối ngoại vẫn bán ròng.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 24/3
08:36' - 24/03/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PC1, BID và HPG.
-
Chứng khoán
Sau tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng từ Mỹ, chứng khoán thế giới phục hồi
07:18' - 24/03/2026
Chứng khoán thế giới đồng loạt phục hồi trong phiên 23/3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ra lệnh tạm dừng các cuộc không kích vào hạ tầng năng lượng của Iran.
-
Chứng khoán
Kết nối doanh nghiệp - nhà trường để phát triển nguồn nhân lực ESG
19:15' - 23/03/2026
Nhu cầu nhân lực có kiến thức về ESG đang gia tăng nhanh, trong khi việc tích hợp nội dung này vào chương trình giáo dục và đào tạo vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.
-
Chứng khoán
VN-Index “bốc hơi” gần 57 điểm trong phiên đầu tuần
16:24' - 23/03/2026
Phiên giao dịch đầu tuần ngày (23/3) diễn ra tiêu cực khi áp lực bán gia tăng mạnh trên diện rộng, khiến thị trường chứng khoán lao dốc.

Trong ảnh: Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York Mỹ. Ảnh: TTXVN phát