Người dân 'rồng rắn' tìm cách về quê khi TP Hồ Chí Minh giãn cách xã hội thêm 1 tháng

18:00' - 15/08/2021
BNEWS Sáng 15/8, nhiều người dân đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh đã chạy xe máy về quê khi biết thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 15/9.

Được biết, đối với những trường hợp tự túc về quê, cho dù có xét nghiệm COVID-19 âm tính, người dân cũng không được phép lưu thông từ địa phương này sang địa phương khác

Sáng 15/8, nhiều người dân đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh đã chạy xe máy về quê khi biết thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 15/9.

Tuy nhiên, tại các chốt kiểm soát ở thành phố Thủ Đức, những người này đã được lực lượng chức năng giải thích và yêu cầu quay lại nơi ở.

Đến trưa ngày 15/8, hàng trăm người vẫn đang đỗ xe trước chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Linh Trung giáp phường Tân Phú (thuộc thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), để tìm cách về quê.

Hàng trăm người dân cùng đồ đạc lỉnh kỉnh chạy xe máy về quê, bị chặn lại tại chốt kiểm soát ở thành phố Thủ Đức.

Trước đó, sáng sớm cùng ngày, hàng trăm người dân mang balo, đồ đạc và đi xe máy hướng từ TP Hồ Chí Minh ra Quốc lộ 1 để về các tỉnh như Đồng Nai, Bình Thuận và một số tỉnh thuộc Miền Trung.
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát rất vất vả để ngăn chặn và phát loa hướng dẫn người dân không tập trung đông người nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; đồng thời yêu cầu người dân quay lại nơi ở.

Các cán bộ phường Linh Trung và Tân Phú đã giải thích cho từng người hiểu rõ về quy định của Chính phủ là “ai ở đâu ở đó”; đồng thời tiếp nhận thông tin, tên tuổi và nơi cư trú để lập danh sách hỗ trợ sau này.

Hiện TP Hồ Chí Minh đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và Công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ, với nội dung “tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)”.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục