Người dân Mỹ sắp được nhận hỗ trợ tiền Internet hàng tháng
Từ ngày 12/5 (giờ địa phương), người dân Mỹ có thể bắt đầu đăng ký để được giảm 50 USD hóa đơn Internet hàng tháng, đây là một phần trong chương trình hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ nhằm giúp mọi người giữ kết nối mạng Internet liên tục trong thời gian dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Chương trình hỗ trợ có giá trị 3,2 tỷ USD này là một phần trong gói cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ USD được thông qua hồi cuối năm 2020.
Chính phủ Mỹ đang tăng chi tiêu cho băng thông rộng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến hàng triệu người Mỹ không có khả năng tiếp cận Internet trong khi công việc và học tập, cũng như chăm sóc sức khỏe đang chuyển dần sang hình thức trực tuyến.
Vẫn chưa rõ chương trình này sẽ kéo dài trong bao lâu, song nhiều người dự báo chương trình có thể kéo dài trong vài tháng. Và số người đủ điều kiện để đăng ký chương trình này dự kiến lên tới hàng chục triệu người, mặc dù Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), cơ quan quản lý chương trình này, không tiết lộ con số cụ thể.
Ngay cả những người đang nợ tiền điện thoại hoặc tiền thanh toán dịch vụ mạng vẫn có thể được nhận 50 USD hỗ trợ trên. Có hơn 800 công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động và Internet gia đình đang tham gia vào chương trình này, bao gồm AT&T, Charter, Comcast, T-Mobile và Verizon.
Hỗ trợ băng thông rộng khẩn cấp (EBB) là một chương trình hỗ trợ nhằm giúp người dân được tiếp cận với mạng Internet dễ dàng hơn chương trình Lifeline, một chương trình khác của FCC chỉ hỗ trợ 9,25 USD hóa đơn điện thoại hoặc mạng Internet mỗi tháng. Một hộ gia đình có thể được tham gia cả hai chương trình Lifeline và EBB.
Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất chi 100 tỷ USD để giúp người Mỹ có thể giữ kết nối mạng Internet liên tục, thậm chí trước đó, chính phủ đã chi hàng tỷ USD để cải thiện khả năng tiếp cận Internet.
Ngày 11/5, FCC cũng đã phê duyệt một chương trình trị giá 7,2 tỷ USD cho các trường học và thư viện để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập tại nhà.
Bộ Tài chính Mỹ cũng đang thiết lập một quỹ 10 tỷ USD để cải thiện khả năng kết nối mạng Internet của người dân. Số tiền cho cả hai chương trình này đến từ gói cứu trợ COVID-19 được thông qua hồi tháng 3/2021 trị giá 1.900 tỷ USD.
- Từ khóa :
- Mỹ
- người dân mỹ
- hóa đơn internet
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tăng cao gây khó cho kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Mỹ
16:44' - 13/05/2021
Lạm phát tăng cao hơn so với dự báo đặt ra thách thức cho Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc triển khai các gói chi tiêu nhằm hồi sinh và định hình lại nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: CPI tháng 4/2021 tăng cao nhất kể từ năm 2008
15:56' - 13/05/2021
Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 4/2021 đã tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2020 và là mức tăng theo năm lớn nhất kể từ năm 2008.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thuốc điều trị nhồi máu cơ tim từ nọc của loài nhện độc nhất ở Australia
09:17'
Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Queensland thông báo đã phát triển thành công thuốc điều trị nhồi máu cơ tim từ nọc độc của một loại nhện và đang nỗ lực đưa loại dược phẩm mới này ra thị trường.
-
Đời sống
Dữ liệu cá nhân của 1 tỷ người dân Trung Quốc bị tin tặc rao bán
18:34' - 04/07/2022
Một tin tặc vừa tuyên bố đánh cắp được thông tin cá nhân của 1 tỷ người dân Trung Quốc từ kho dữ liệu của cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc).
-
Đời sống
Điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 các trường tại Hà Nội
16:02' - 04/07/2022
Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 muộn nhất là ngày 9/7, sau khi biết điểm thi.
-
Đời sống
Tra cứu điểm chuẩn lớp 10 các trường tại 63 tỉnh thành
15:34' - 04/07/2022
BNEWS cập nhật điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 các trường tại 63 tỉnh thành trên cả nước.
-
Đời sống
Tăng trưởng thu nhập giảm khiến các hộ gia đình Anh gặp khó khăn khi lạm phát cao
15:21' - 04/07/2022
Tốc độ tăng trưởng thu nhập của các hộ gia đình Anh trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến trước đại dịch COVID-19 đã giảm mạnh khiến nhiều hộ gia đình gặp khó trước tình trạng lạm phát gia tăng.
-
Đời sống
Nhiều tỉnh của Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lớn do ảnh hưởng của bão Chaba
12:53' - 04/07/2022
Khu vực miền Trung và miền Đông Trung Quốc sẽ tiếp tục có mưa lớn trong nhiều ngày nữa dù bão Chaba đã suy yếu thành áp thấp.
-
Đời sống
Khi nào thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học?
10:21' - 04/07/2022
Từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần.
-
Đời sống
Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022
10:17' - 04/07/2022
Chỉ còn vài ngày nữa, các thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trước và sau khi kỳ thi, có một số mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.
-
Đời sống
Loại máy tính bỏ túi nào được mang vào phòng thi?
10:16' - 04/07/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách một số máy tính được phép đem vào phòng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.