BNEWS Mùi hôi thối và bụi bặm trong khu vực Nhà máy giấy Lee&Man đã giảm, nhưng người dân quanh đây lo ngại nguồn nước sông Mái Dầm đã bị ô nhiễm.
Liên quan đến môi trường ở khu vực gần Nhà máy giấy Lee&Man tại tỉnh Hậu Giang, người dân sống cạnh Nhà máy Giấy Lee&Man Việt Nam, cặp sông Mái Dầm, thuộc ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang cho biết:
Mùi hôi thối và bụi bặm trong khu vực đã giảm. Tuy nhiên, người dân mong muốn có được nguồn nước sạch để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, vì họ lo ngại nguồn nước sông Mái Dầm đã bị ô nhiễm.
Ông Nguyễn Văn Ngày đã có hơn 50 năm sống gần sông Mái Dầm cho biết: Màu nước sông Mái Dầm hiện nay không giống như trước đây. Nước sông Mái Dầm trước đây có màu trong xanh, nhìn mát mắt, rất đẹp. Nhưng hiện nay nước sông có màu vàng trong, không phải màu vàng đục phù sa.Cùng sống ở bên sông Mái Dầm, ông Trần Văn Nghĩa, 75 tuổi, ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, cho biết: Từ trước đến nay gia đình ông thường sử dụng nước sông Mái Dầm để tắm, giặt, nay sử dụng nước sông để tắm thì bị ngứa, nổi mụn.
Ông Nguyễn Văn Thái, 63 tuổi, có nhà gần sông Mái Dầm thuộc ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm nhận xét: Mùi hôi thối, tiếng ồn đã giảm nhiều nhưng hiện người dân lo lắng về nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Do tập quán, thói quen sống cặp mé sông nên từ trước đến nay người dân nơi đây sử dụng nước sông là chính trong sinh hoạt hàng ngày.Người dân thường múc nước sông Mái Dầm lên rồi lắng phèn và sử dụng. Song hiện nay, nhiều người dân sử dụng nước sông để tắm thì bị ngứa khắp người, còn sử dụng ăn uống thì sợ bị ảnh hưởng về lâu dài. Người dân rất muốn tham gia giám sát quy trình xả thải của Nhà máy Giấy Lee&Man Việt Nam .
Theo ông Đào Trọng Ngữ, Giám đốc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Hậu Giang, đến đầu tháng 2/2017, đơn vị này đã hoàn thành việc đầu tư trang thiết bị, tiếp nhận dữ liệu từ trạm quan trắc tự động tại Nhà máy Giấy Lee& Man trong thời gian Nhà máy vận hành thử nghiệm và chính thức. Song song đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hậu Giang cũng đang khẩn trương triển khai dự án xây dựng hệ thống quan trắc tự động liên tục trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và cơ sở vật chất phòng thí nghiệm hạ tầng kỹ thuật tiếp nhận dữ liệu tại các cơ sở, các khu công nghiệp trên địa bàn thuộc đối tượng phải lắp đặt hệ thống, thiết bị quan trắc tự động, liên tục nước thải, khí thải./.Tin liên quan
Giám sát chặt việc xử lý nước thải tại Công ty Giấy Lee&Man Việt Nam
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ việc xử lý nước thải tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giấy Lee&Man Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngMỹ kỷ niệm 250 năm ngày lập quốc trong nắng nóng cực đoan
Thành phố Philadelphia đã hủy cuộc diễu hành “Chào mừng Độc lập” dự kiến diễn ra trong ngày 3/7. Một số vùng ngoại ô của Washington cũng hủy hoặc hoãn các màn bắn pháo hoa do thời tiết quá nóng.
-
Đời sốngXe tải bốc cháy trên cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ, ùn tắc kéo dài
Sáng 4/7, một xe ô tô tải bốc cháy khi đang lưu thông trên tuyến cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ (Quảng Trị) khiến giao thông hướng Bắc - Nam bị ùn tắc kéo dài nhiều km.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 4/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngKhông thu phí tham quan tại các Khu di tích Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 3/7, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng ra thông báo không thu phí tham quan tại các Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.
-
Đời sốngBộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh do virus Hanta
WHO xác nhận ổ dịch virus Hanta trên tàu MV Hondius đã được kiểm soát, không còn nguy cơ y tế công cộng. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc chủng Andes, song Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát.
-
Đời sốngHà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Kiến Hưng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy nhà tại Khu đô thị Văn Phú khiến 2 người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
-
Đời sốngHai "thỏi nam châm" của du lịch Hải Phòng
Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hải Phòng đón hơn 8,7 triệu lượt khách, trong đó gần hai phần ba lượng khách tập trung tại Cát Bà và Đồ Sơn.
-
Đời sốngHà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ đến hết năm 2026
Hà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ (không gắn chip) đến hết 31/12/2026, tạo thêm thời gian để người dân chuyển sang thẻ điện tử và căn cước công dân khi đi xe buýt.












