1. >

Người dân về quê đón Tết, các cửa ngõ Tp Hồ Chí Minh ùn tắc

Facebook Share

BNEWS.VN Trên tuyến Quốc lộ 50, kẹt xe từ giao lộ Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh kéo dài đến giáp ranh huyện Cần Đước, Long An khiến hàng chục ngàn người, phương tiện chôn chân giữa trời nắng nóng.

Người dân về quê đón Tết, các cửa ngõ Tp Hồ Chí Minh ùn tắc

Các cửa ngõ Tp.Hồ Chí Minh ùn tắc do người dân và phương tiện về quê đón Tết. Ảnh minh họa: Hoàng Hải-TTXVN

Ngày 10/2 (tức 25 tháng Chạp), các tuyến đường cửa ngõ phía Đông và Tây của Thành phố Hồ Chí Minh có lưu lượng người và phương tiện tăng đột biến gấp 2 đến 3 lần ngày thường do người dân và phương tiện về quê đón Tết.

Trên tuyến Quốc lộ 50, tình trạng kẹt xe từ giao lộ Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh kéo dài đến giáp ranh huyện Cần Đước, tỉnh Long An khiến hàng chục ngàn người, phương tiện chôn chân giữa trời nắng nóng.

Đến trưa cùng ngày, khu vực này vẫn còn rất nhiều phương tiện, trong đó hàng loạt ô tô, xe máy nối đuôi nhau hàng cây số từ cầu Nhị Thiên đường quận 8 đến nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Từ chiều 10/2, tuyến Quốc lộ 1A, cửa ngõ chính phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh từ vòng xoay An Lạc huyện Bình Chánh đến khu vực vòng xoay đường dẫn lên cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương cũng gặp tình trạng tương tự, xe đông, di chuyển chậm do lượng người về quê tăng đột biến.

Nhiều người dân di chuyển trên Quốc lộ 1A về miền Tây cho biết: Tại vòng xoay An Lạc quá đông do người dân về quê và người thành phố đi tảo mộ. Tuy nhiên, may có nhiều chốt giao thông nên các phương tiện vẫn di chuyển được.

Ở cửa ngõ phía Bắc và phía Đông trên một số tuyến đường như xa lộ Hà Nội (quận 2 và 9), Quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh; Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)..., lượng xe tăng gấp 3 đến 4 lần so với ngày thường.

Đặc biệt, tuyến xa lộ Hà Nội, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định địa bàn quận 2, lượng phương tiện xe container, xe tải ra vào cảng Cát Lái, quận 2 nhận hàng rất đông. Bên cạnh đó, nhiều người đi về quê qua tuyến đường này để di chuyển bằng phà Cát Lái càng khiến tình hình giao thông trở nên căng thẳng.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Cầu phà Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hôm nay lượng người và phương tiện di chuyển qua phà Cát Lái đạt trên 60.000 lượt nên các phà loại lớn 200 tấn cũng đã được huy động thêm. Khả năng trong ngày mai lượng người và phương tiện di chuyển qua phà Cát Lái sẽ đạt gần 70 ngàn lượt người/ngày.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp trước Tết, trong những giờ cao điểm và một số thời điểm xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ, đơn vị sẽ cố gắng sắp xếp để đảm bảo rút ngắn thời gian qua phà, hạn chế thời gian chờ phà của hành khách.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, dự kiến trong 2 ngày tới, lượng người, phương tiện tiếp tục tăng cao, các đơn vị chức năng vẫn duy trì toàn bộ quân số để đảm bảo giao thông ổn định, thuận lợi nhất để người dân di chuyển về quê vui Xuân đón Tết an toàn./.

>>> Ghi nhận tại các bến xe Hà Nội ngày cận Tết

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif