Người nước ngoài tại Lào tạm thời không phải xin gia hạn lưu trú nếu hết hạn thị thực

15:53' - 09/04/2020
BNEWS Từ 8 - 20/4, tất cả người nước ngoài nói chung và bà con người Việt nói riêng đang làm ăn sinh sống hoặc du lịch tại Lào nếu hết thị thực, tạm thời chưa cần phải làm thủ tục xin gia hạn lưu trú.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ngày 9/4 cho biết kể từ ngày 8 - 20/4, tất cả những người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, đang làm ăn sinh sống tại Lào, nếu hết thị thực, tạm thời không phải đi làm thủ tục xin gia hạn lưu trú. 

Ông Nguyễn Duy Quận, Trưởng phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cho biết theo thông báo mới nhất của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ An ninh Lào, từ 8 - 20/4, tất cả người nước ngoài nói chung và bà con người Việt nói riêng đang làm ăn sinh sống hoặc du lịch tại Lào nếu hết thị thực, tạm thời chưa cần phải làm thủ tục xin gia hạn lưu trú.

Các trường hợp quá hạn trong thời gian này cũng sẽ không bị nộp phạt theo quy định của luật pháp Lào. Sau ngày 20/4, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Lào sẽ thông báo tiếp về việc có tiếp tục gia hạn hay hủy bỏ quy định này hay không. 

Ông Quận cho biết nếu có nhu cầu gia hạn thị thực, bà con cần đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại thủ đô Viêng Chăn hoặc phòng Xuất nhập cảnh của công an các tỉnh/thành để làm các thủ tục xin gia hạn lưu trú theo quy định và khi đến các cơ quan này, đề nghị bà con làm thủ tục theo đúng quy định của luật pháp Lào.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục