Người tiêu dùng Mỹ kiện Kobe Steel và Toyota về chất lượng thép

21:33' - 07/03/2018
BNEWS Người tiêu dùng Mỹ đã gửi đơn kiện công ty sản xuất thép Kobe Steel Ltd và nhà chế tạo ô tô Toyota Motor Corp (đều của Nhật Bản) với cáo buộc các doanh nghiệp này vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng.

Người tiêu dùng Mỹ đã gửi đơn kiện công ty sản xuất thép Kobe Steel Ltd và nhà chế tạo ô tô Toyota Motor Corp (đều của Nhật Bản) với cáo buộc các doanh nghiệp này vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng và có hành vi gian lận khi che giấu việc sử dụng các kim loại cấu thành dưới tiêu chuẩn trong các loại ô tô.
Đây là vụ kiện đầu tiên của người tiêu dùng Mỹ đối với Kobe Steel về một vấn đề đã “đeo bám” công ty sản xuất thép lớn thứ ba của Nhật Bản trong gần năm thập niên.

Kobe - cung cấp thép cho các nhà sản xuất ô tô, máy bay và xe lửa trên toàn cầu - năm 2017 thừa nhận cung cấp các sản phẩm với các quy cách sai lệch cho khoảng 500 khách hàng, đẩy chuỗi cung cấp trên toàn cầu vào tình cảnh lao đao.
Vụ kiện trên, được đệ đơn lên tòa án liên bang ở San Francisco (Mỹ) bởi hai cư dân ở California. Hiện họ đang tìm cách đại diện cho những người tiêu dùng trên toàn nước Mỹ vốn đã mua các ô tô có lỗi kỹ thuật do Toyota sản xuất.
Theo đơn kiện, các ô tô Prius, Camry, Land Cruiser và Lexus của Toyota đều được sản xuất bằng thép, nhôm và đồng “dưới chuẩn”.
Các nguyên đơn cho rằng Toyota và Kobe Steel đều vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng ở cấp bang và cấp liên bang tại Mỹ.
Về phần mình, Kobe Steel không đưa ra bình luận nào trong khi Toyota từ chối bình luận về vụ kiện trên.
Trước đó, Giám đốc điều hành (CEO) của Kobe Steel là ông Hiroya Kawasaki đã từ chức và chưa có người kế nhiệm sau vụ bê bối giả mạo dữ liệu về chất lượng sản phẩm.

Xem thêm:

>>>Nhật Bản yêu cầu kiểm tra tất cả các nhà máy của tập đoàn thép Kobe Steel

>>>Tàu siêu tốc Nhật Bản sử dụng một số bộ phận không đạt chuẩn của Kobe Steel chế tạo

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục