Nguy cơ gián đoạn nguồn cung phụ kiện cho điện thoại iPhone của Apple
Nhà máy của Foxlink tại quận Chittoor, thuộc bang Andhra Pradesh của Ấn Độ, đã gặp hỏa hoạn nghiêm trọng vào ngày 27/2, dẫn đến một phần của cơ sở này bị phá hủy. Không có thương vong trong vụ cháy. Hiện nhà chức trách đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo một nguồn thạo tin, Foxlink vận hành tổng cộng 10 dây chuyền lắp ráp tại 2 cơ sở riêng biệt thuộc nhà máy Andhra. Vụ cháy đã khiến 4 dây chuyền bị hư hại hoàn toàn và không thể hoạt động trong ít nhất 2 tháng.
Dự kiến 6 dây chuyền lắp ráp còn lại sẽ nối lại hoạt động vào cuối tuần này. Tuy không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hỏa hoạn, song 6 dây chuyền này cũng tạm thời bị gián đoạn do các máy chủ kết nối công nghệ bị hỏng.
Một nguồn tin khác cho biết do Foxlink là nhà cung cấp phụ kiện chính cho Apple tại Ấn Độ, nên việc nhà máy tại Andhra tạm ngừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng sản xuất iPhone tại Ấn Độ hoặc xuất khẩu từ Ấn Độ. Theo nguồn tin, ban quản lý Foxlink hiện đang xem xét tình hình và dự kiến sẽ có đánh giá rõ ràng về tác động đối với doanh nghiệp trong 2 ngày tới. Một quan chức cảnh sát cho biết vụ việc ước tính gây thiệt hại 12 triệu USD tại nhà máy trên. Các nhân viên cho biết nhà máy Foxlink này chuyên sản xuất dây sạc sử dụng cho iPhone, nhưng không rõ Apple có nhà cung cấp dây sạc khác tại Ấn Độ hay không. Apple và Foxlink hiện chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Apple đã mở rộng đầu tư sản xuất tại Ấn Độ kể từ khi bắt đầu triển khai lắp ráp iPhone tại nước này năm 2017, thông qua Wistron và sau đó là Foxconn, trong bối cảnh Chính phủ Ấn Độ thúc đẩy hoạt động sản xuất trong nước. Theo đó, Apple đã xây tổng cộng 11 cơ sở, nhà máy sản xuất tại Ấn Độ./.- Từ khóa :
- Foxlink
- Chittoor
- bang Andhra Pradesh
- Ấn Độ
- phụ kiện iphone
- apple
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EC thu hẹp phạm vi điều tra chống độc quyền với Apple
08:02' - 01/03/2023
Ngày 28/2, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định thu hẹp phạm vi điều tra chống độc quyền với Apple.
-
Chuyển động DN
Apple nộp phạt 12 triệu USD dàn xếp vụ kiện chống độc quyền ở Nga
11:51' - 28/02/2023
Ngày 27/2, Cơ quan chống độc quyền liên bang Nga (FAS) cho biết tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã hoàn thành đóng phạt 906 triệu rubble (12,1 triệu USD) để dàn xếp một vụ kiện chống độc quyền ở Nga.
-
DN cần biết
Apple đối mặt với những thách thức khi tăng cường sản xuất tại Ấn Độ
07:30' - 15/02/2023
Tờ Financial Times dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, Apple Inc đang đối mặt với những thách thức khi nỗ lực tăng cường sản xuất tại Ấn Độ.
-
Công nghệ
Các nhà bán lẻ giảm giá bán iPhone cao cấp tại thị trường Trung Quốc
15:15' - 06/02/2023
Các nhà bán lẻ bên thứ ba tại Trung Quốc đang giảm giá tới 10% cho mẫu iPhone 14 Pro của Apple Inc, trong bối cảnh nhu cầu về điện thoại thông minh hạ nhiệt tại thị trường tỷ dân này.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Ứng dụng AI và công nghệ số trong chăm sóc sức khỏe
13:30'
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ số trong chăm sóc sức khỏe toàn trình khép kín tại nhà đến nhà thuốc, bệnh viện đang được các tập đoàn công nghệ Việt Nam triển khai hiệu quả.
-
Công nghệ
Uber triển khai dịch vụ taxi robot tại Abu Dhabi
06:30'
Theo Uber, hành khách tại Abu Dhabi có thể đặt taxi robot WeRide khi yêu cầu chuyến đi dịch vụ UberX hoặc Uber Comfort.
-
Công nghệ
Nền tảng chiến lược trong hành trình tự chủ số
13:30' - 26/11/2025
NDAChain do Hiệp hội Dữ liệu quốc gia (NDA) chủ trì phát triển được xây dựng trở thành nền tảng blockchain quốc gia.
-
Công nghệ
Đà Nẵng lần đầu vào Top 1.000 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
12:57' - 26/11/2025
Lần đầu tiên Đà Nẵng ghi tên trong Top 1.000 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu theo đánh giá của Trung tâm Nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (StartupBlink).
-
Công nghệ
Thế hệ trẻ Việt Nam dẫn dắt chuyển đổi số và xanh
07:30' - 26/11/2025
Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, trong kỷ nguyên số, chuyển đổi xanh và Cách mạng Công nghiệp 4.0, tự động hóa, số hóa và AI vừa tạo áp lực thay đổi việc làm, vừa mở ra cơ hội mới trong nhiều lĩnh vực.
-
Công nghệ
Phụ nữ Thủ đô tự chủ, sáng tạo và bứt phá trong chuyển đổi số
13:30' - 25/11/2025
Ngày 21/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
-
Công nghệ
Paradromics được cấp phép thử nghiệm cấy ghép chip trên não người
08:38' - 25/11/2025
Theo Bloomberg, Paradromics Inc., công ty phát triển chip cấy ghép não và là đối thủ của Neuralink do Elon Musk sáng lập, đã được nhà chức trách Mỹ chấp thuận tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên.
-
Công nghệ
Lúa mì chỉnh sửa gen có khả năng “tự tạo” phân bón
08:26' - 25/11/2025
Các nhà khoa học tại Đại học California đã phát triển giống lúa mì có thể thúc đẩy quá trình hình thành phân bón tự nhiên ngay trong đất, mở ra triển vọng giảm ô nhiễm và tiết kiệm chi phí.
-
Công nghệ
Mỹ tăng tốc nghiên cứu khoa học bằng AI
08:25' - 25/11/2025
Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp nhằm củng cố các sáng kiến AI của Mỹ thông qua một kế hoạch mới mang tên “Sứ mệnh Genesis” nhằm thúc đẩy việc sử dụng AI cho các mục đích khoa học.

Hình ảnh nhà máy của công ty Foxlink sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Reuters