Nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh do nắng nóng tại Hàn Quốc

14:25' - 26/06/2018
BNEWS Trong tổng số 6.500 bệnh nhân phải điều trị vì các bệnh do nắng nóng tại Hàn Quốc trong 5 năm qua, có 40% bị bệnh do hoạt động bên ngoài trong thời gian từ 12 giờ trưa tới 17 giờ chiều.

Ngày 26/6, phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu thống kê của Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) cho biết trong số đó, có hơn 3.600 người mắc bệnh trên 50 tuổi, chiếm 56% tổng số ca.

Trong số những người thiệt mạng, có 41 người trên 50 tuổi, chiếm 76%, cho thấy số người tử vong do nắng nóng chiếm tỷ lệ cao ở tầng lớp trung niên và cao tuổi. Trong năm nay, trên toàn Hàn Quốc đã có tổng cộng 113 người phải điều trị vì mắc các bệnh do nắng nóng như say nắng, ngất xỉu, kiệt sức.

CDC dự đoán con số này sẽ còn tăng vọt từ tháng 7, khi thời tiết ngày càng oi bức hơn. Cơ quan này khuyến nghị người dân tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo sức khỏe như uống nhiều nước, giảm hoạt động ngoài trời.

Ngoài ra, ngay khi xuất hiện các triệu chứng ban đầu như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn thì cần phải dừng ngay công việc và di chuyển tới nơi mát mẻ hơn để nghỉ ngơi./.

>>>Hàn Quốc sẽ đầu tư 2,34 tỷ USD để phát triển ô tô chạy bằng hydro

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục