1. >

Nguyên nhân máy bay Vietnam Airlines không thả càng khi hạ cánh tại Melbourne

Facebook Share

BNEWS.VN Đại diện Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết đã xác định được nguyên nhân máy bay Vietnam Airlines không thả càng khi hạ cánh tại sân bay Melbourne, Australia.

Nguyên nhân máy bay Vietnam Airlines không thả càng khi hạ cánh tại Melbourne

Một máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh: Đỗ Sinh - TTXVN

Liên quan đến sự cố máy bay Boeing B787-9 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) không thả càng khi hạ cánh tại sân bay Melbourne ngày 18/9 vừa qua, đại diện Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, đã xác định được nguyên nhân sự cố trên.

Cụ thể, ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng An toàn Cục Hàng không Việt Nam cho biết, về sự cố chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Tp. Hồ Chí Minh đi Melbourne (Australia) ngày 18/9 suýt hạ cánh nhưng chưa bung càng, nguyên nhân được xác định là do tiếp cận sân bay Melbourne không ổn định.

"Ngay sau khi được thông báo vụ việc của Cục Hàng không Australia, Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ, tải dữ liệu xuống, phân tích, phỏng vấn tổ lái để đánh giá sơ bộ. Công tác điều tra do Australia thực hiện và cử đại diện Cục Hàng không Việt Nam sang. Sơ bộ, đánh giá nguyên nhân là do có yếu tố con người trong việc tiếp cận không ổn định. Tuy nhiên, ngay sau khi có cảnh báo của cơ quan chức năng của cơ quan quản lý bay phía Australua, tổ lái đã tiếp cận hạ cánh lần 2 an toàn", ông Tấn cho hay.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết thêm, căn cứ Nghị định 75/2007/NĐ-CP về điều tra sự cố tai nạn tàu bay, phần 19 Bộ quy chế an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay và Phụ ước 13, Công ước Chicago về hàng không dân dụng quốc tế, sự cố này được phân loại sự cố nghiêm trọng (mức B)

Theo thông tin của Cục Hàng không Việt Nam, chuyến bay VN781 có số hiệu đăng ký quốc tịch VN-A870, ngày đăng ký quốc tịch là 22/11/2016. Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay của máy bay còn hiệu lực đến ngày 28/5/2020.

Cơ trưởng và cơ phó của chuyến bay VN781 đều là người Việt Nam. Trong đó cơ trưởng 59 tuổi, có tổng số 20.700 giờ bay, riêng với máy bay Boeing 787 có 1.413 giờ bay. Cơ phó chuyến bay 30 tuổi, có 4.454 giờ bay, riêng với Boeing 787 có 1.795 giờ bay./.

>> Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách khi dừng phát thanh tại sân bay Tân Sơn Nhất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif