1. >

Nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều ngày 18/4 nhờ báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm và nguy cơ gián đoạn nguồn cung vẫn "ám ảnh" nhà đầu tư.

Nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu

Nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung. Ảnh: Reuters

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 13 giờ 59 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 72,07 USD/thùng, tăng 49 xu Mỹ (0,7%) so với mức đóng phiên trước đó.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 49 xu Mỹ (0,7%) lên 67,01 USD/thùng.

Theo báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ, lượng dầu thô dự trữ tại nước này đã giảm 1 triệu thùng trong tuần trước xuống 428 triệu thùng. Số liệu chính thức sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào cuối ngày 18/4.

Thị trường dầu cũng được tiếp thêm sức trước khả năng nguồn cung dầu thô bị ảnh trưởng do cuộc xung đột có nguy cơ lan rộng ở Trung Đông, Mỹ đe dọa áp đặt cấm vận trở lại đối với Iran và sản lượng dầu thô của Venezuela sụt giảm do khủng hoảng kinh tế và chính trị.

Ngân hàng Hà Lan ING nhận định giá dầu Brent đã trở lại trên mốc 70 USD/thùng trong tháng Tư “do những rủi ro địa chính trị cùng với một số diễn biến khả quan trên thị trường”. ING cũng đã nâng dự báo về mức giá trung bình trong năm 2018 đối với dầu Brent từ 60,25 USD/thùng lên 66,50 USD/thùng và đối với dầu WTI từ 57,75 USD/thùng lên 62,50 USD/thùng.

Tuy nhiên, sang năm 2019, ING dự báo giá dầu sẽ giảm do sản lượng dầu của Mỹ tăng. Sản lượng dầu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng khoảng 25% kể từ giữa năm 2016 lên hơn 10,5 triệu thùng/ngày.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif