Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư mời Tổng thống Mỹ thăm Bình Nhưỡng
Đây là bức thư thứ hai mà ông Trump nhận được từ ông Kim Jong-un, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên đang bị đình trệ.
Dẫn nhiều nguồn tin giấu tên, tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc ngày 16/9 tiết lộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi lá thư này cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần thứ 3 của tháng 8.
Lễ quốc khánh của Triều Tiên cũng diễn ra trong tuần đó. Trong thư, nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ trong một hội nghị thượng đỉnh khác.
Hiện cả Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ và phái bộ Triều Triên tại Liên hợp quốc đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.
Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã từng 3 lần gặp nhau kể từ tháng 6/2018 để thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, nhưng các tiến bộ thực sự vẫn còn rất hạn chế.
Lần gần nhất hai nhà lãnh đạo gặp nhau là tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên vào tháng 6 vừa qua, trong đó Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí khởi động lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vốn đã bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai hồi cuối tháng 2/2019./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ sẵn sàng gặp Chủ tịch Triều Tiên trong năm nay
09:28' - 13/09/2019
Ngày 12/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào một thời điểm nào đó trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ sẵn sàng gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên
08:22' - 13/09/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa vào một thời điểm nào đó trong năm nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên từ đầu năm 2019 đến nay
05:30' - 12/09/2019
Triều Tiên ngày 11/9/2019 cho biết đã thử một hệ thống phóng đa nòng siêu lớn trước đó một ngày. Đây là vụ thử vũ khí thứ 10 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Dầu cọ thắng thế trong thỏa thuận Mỹ-Indonesia
05:30'
Trong vòng đàm phán mới nhất, Mỹ đã đồng ý cho phép dầu cọ của Indonesia nhập khẩu vào thị trường nước này mà không phải chịu thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Đồng euro mạnh làm gia tăng sức ép đối với xuất khẩu của Đức
12:10' - 27/12/2025
Các hiệp hội kinh tế Đức cảnh báo đà tăng giá mạnh của đồng euro trong năm 2025 đang và sẽ tiếp tục gây sức ép đáng kể lên các doanh nghiệp xuất khẩu của nước này trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Năm động lực tăng trưởng cho kinh tế Mỹ 2026
06:30' - 27/12/2025
Bất chấp biến động năm 2025, kinh tế Mỹ bước vào năm 2026 với nhiều động lực từ tiêu dùng, đầu tư, lãi suất và năng lượng, song vẫn đối mặt rủi ro lạm phát và nợ công gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia
21:38' - 26/12/2025
Trong một động thái chiến lược nhằm tái định hình mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, Trung Quốc ngày 26/12 đã chính thức ra mắt quỹ định hướng đầu tư mạo hiểm quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các xu hướng lớn đang chờ đợi Đông Nam Á và những cơ hội cho Việt Nam
21:37' - 26/12/2025
Năm 2026, kinh tế Đông Nam Á đối mặt nhiều bất định từ thương mại, thuế quan, song FDI, nhu cầu nội địa và công nghệ cao mở ra cơ hội mới, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm sáng.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô công nghiệp AI của Trung Quốc vượt 1.000 tỷ NDT
21:36' - 26/12/2025
Trong năm 2025, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đạt quy mô hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 142 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới
17:19' - 26/12/2025
Sáng 26/12, Trung Quốc đã đưa vào vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới, chính thức nâng tổng chiều dài khai thác toàn quốc lên hơn 50.000 km.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 1 thập kỷ
16:40' - 26/12/2025
Ngày 26/12, công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu 2026: Từ "bức tường thuế quan" đến loạt thách thức mới
16:38' - 26/12/2025
Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dựng “bức tường thuế quan” quanh nền kinh tế lớn nhất thế giới, thương mại hàng hóa toàn cầu trong năm 2025 nhìn chung vẫn duy trì được khả năng chống chịu.

Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) trong cuộc gặp thượng đỉnh tại làng đình chiến Panmunjom, khu biên giới liên Triều ngày 30/6/2019. Ảnh: THX/TTXVN