BNEWS Ngày 3/7, tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore II, (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), Công ty Tetra Pak có 100% vốn của Thụy Điển đã khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng.
Nhà máy được xây dựng trên diện tích 100.000 m2 với vốn đầu tư 120 triệu Euro, với công suất hiện nay là 12 tỷ hộp giấy mỗi năm, trong tương lai khả năng mở rộng công suất lên đến 20 tỷ hộp giấy mỗi năm.
Sản phẩm của nhà máy tại Bình Dương của Tetra Pak được cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Australia và New Zealand.
Đây là nhà máy thứ tám của Tetra Pak trong khu vực châu Á Thái Bình Dương; trong đó, nhà máy của Tetra Par tại tỉnh Bình Dương là một trong những nhà máy xanh nhất trong hệ thống của Tetra Pak áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường trên thế giới, với việc giảm thiểu tác động đến môi trường, bao gồm việc thực hiện "hệ thống giám sát năng lượng" tiên tiến để theo dõi và hoạt động về tiêu thụ năng lượng và giảm khí thải CO2.
Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy, ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak cho biết, việc đầu tư vào nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của Tetra Pak tại Việt Nam; đồng thời, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và có tác động tích cực đến các ngành công nghiệp có liên quan tại Việt Nam.
Tetra Pak là công ty Thụy Điển, chuyên sản xuất và cung cấp các giải pháp chế biến về đóng gói thực phẩm./.
Tin liên quan
Bổ nhiệm lại Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn TKV
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 818/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Lê Minh Chuẩn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNQuản trị chi phí sản xuất thúc đẩy nỗ lực tiết giảm năng lượng
Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đang đứng trước nhiều thách thức trong những năm gần đây.
-
Chuyển động DNEVNCPC sẵn sàng phương án cấp điện an toàn dịp Quốc khánh 2/9
EVNCPC cũng đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện những công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng trong thời gian nghỉ lễ, từ 0 giờ ngày 29/8 đến 24 giờ ngày 2/9/2026.
-
Chuyển động DNCục Thuế đẩy mạnh ứng dụng AI, dữ liệu lớn trong quản lý rủi ro hóa đơn
Ngành thuế nghiên cứu ứng dụng dữ liệu lớn, phân tích mạng lưới và AI để phát hiện dấu hiệu, mô hình, mối quan hệ rủi ro mà phương pháp truyền thống khó nhận diện.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam quảng bá hơn 200 sản phẩm OCOP tới người tiêu dùng Hà Nội
Ngày 19/8/2026, tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức khai mạc Lễ hội “Tự hào đặc sản Việt” 2026 tại Đại siêu thị GO! Thăng Long (Hà Nội).
-
Chuyển động DNChính thức khai thác đường bay Cần Thơ – Đà Lạt hằng ngày
Từ ngày 19/8, VASCO khai thác đường bay Cần Thơ - Đà Lạt - Cần Thơ mỗi ngày một chuyến, rút ngắn thời gian di chuyển và tăng kết nối du lịch, thương mại giữa miền Tây và Tây Nguyên.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đưa những hành khách đầu tiên trở lại sân bay Liên Khương
Riêng các đường bay từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có tổng tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi ngày bằng tàu bay Airbus A321.
-
Chuyển động DNApple điều chỉnh biểu phí trên App Store tại châu Âu
Hãng công nghệ Apple ngày 18/8 thông báo sẽ áp dụng mức hoa hồng 5% đối với các giao dịch kỹ thuật số trên những ứng dụng được phân phối bên ngoài nền tảng App Store tại thị trường Liên minh châu Âu.
-
Chuyển động DNAmerican Airlines lắp màn hình sau lưng ghế trên hơn 800 máy bay
Nội thất mới nằm trong kế hoạch của American Airlines nhằm thu hút thêm doanh thu từ nhóm hành khách cao cấp và bắt kịp Delta Air Lines và United Airlines, hai đối thủ có lợi nhuận cao hơn.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp Việt thay đổi cách tiếp cận để mở rộng thị phần tại Hoa Kỳ
Doanh nghiệp cần xác định cụ thể phân khúc, địa bàn, kênh phân phối và tổng chi phí để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, thay vì tiếp cận thị trường theo cách dàn trải.











