Nhà Trắng đề xuất gói cứu trợ 29 tỷ USD khắc phục hậu quả sau bão Maria

15:54' - 04/10/2017
BNEWS Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị đề nghị Quốc hội thông qua gói cứu trợ thảm họa trị giá 29 tỷ USD nhằm giúp Puerto Rico, Texas và Florida khắc phục hậu quả sau bão.
Cảnh hư hại sau bão Maria ở Catano, Puerto Rico ngày 21/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Mỹ AP dẫn các nguồn tin từ giới chức Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ cho biết, đề xuất này sẽ được trình lên Quốc hội Mỹ trong ngày 4/10, bao gồm gần 13 tỷ USD hỗ trợ các nạn nhân sau bão và 16 tỷ USD chi cho chương trình bảo hiểm lũ lụt do chính phủ bảo trợ.
Trong chuyến thị sát tới vùng lãnh thổ Puerto Rico, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự hài lòng về phản ứng của chính quyền liên bang sau sự tàn phá của bão Maria đối với Puerto Rico.

Hai tuần sau khi hứng chịu trận bão khủng khiếp Maria, rất nhiều người trong số 3,4 triệu dân Puerto Rico vẫn đang vật lộn với những khó khăn do thiếu điện, nước sạch, thuốc men và thực phẩm.

Trận bão Maria đã khiến vùng lãnh thổ Puerto Rico thiệt hại ước tính từ 45 tỷ đến 95 tỷ USD, khiến chính quyền Liên bang Mỹ phải có sự trợ giúp rất lớn.
Bão Maria đã tràn vào Puerto Rico ngày 20/9 vừa qua. Đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào vùng lãnh thổ này trong gần 90 năm qua và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Giới chuyên gia cho rằng sẽ mất tới vài tháng để khôi phục mạng lưới điện tại Puerto Rico.

>>>Bão Maria càn quét vùng Caribe

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục