Nhà Trắng đưa ra bản hướng dẫn khẩn cấp đối phó với tấn công mạng
Phát biểu tại một hội nghị an ninh mạng, cố vấn về chống khủng bố của Nhà Trắng Lisa Monaco nhận định mối đe dọa từ an ninh mạng đang ngày càng tăng, với các vụ tấn công dưới nhiều hình thức và thường xuyên hơn mỗi ngày.
Bà Monaco cho biết bản hướng dẫn trên sẽ lần đầu tiên cung cấp những chỉ dẫn công khai về vai trò cụ thể của các cơ quan liên bang. Bản hướng dẫn cũng bao gồm một hệ thống 5 cấp độ, trong đó đưa ra cách phân loại mức độ nguy hiểm của một vụ tấn công mạng.
Tuy nhiên, một số quan chức thừa nhận rằng bản hướng dẫn vẫn còn thiếu những chỉ dẫn cụ thể, để chống chọi với tin tặc mà có thẻ làm gián đoạn hoạt động của một số ngân hàng hay gây ra sự cố mạng điện.
Hiện nay, đảng Dân chủ tại Mỹ đang “quay cuồng” trong vụ rò rỉ các thư điện tử của Ủy ban Quốc gia đảng này (DNC).
Trang mạng chuyên tiết lộ tài liệu mật WikiLeaks cuối tuần qua đã công bố gần 20.000 thư điện tử từ tháng 1/2015 đến tháng 5/2016, được thu thập bởi các tin tặc chắc chắn đã tấn công các tài khoản thư điện tử của bảy nhà lãnh đạo DNC.
Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra “vụ tấn công mạng” này.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phạt tù công dân Trung Quốc đánh cắp thông tin quân sự nhạy cảm
09:48' - 14/07/2016
Ngày 13/7, nhà chức trách Mỹ đã kết án một công dân Trung Quốc 46 tháng tù giam vì âm mưu tấn công hệ thống máy tính của các nhà thầu quốc phòng Mỹ để đánh cắp các thông tin quân sự nhạy cảm.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore chặn Internet trên máy tính làm việc của công chức
10:51' - 09/06/2016
Nhằm thắt chặt an ninh mạng, tất cả các máy tính đang được công chức Singapore sử dụng sẽ không thể truy cập mạng Internet và quy định có hiệu lực từ tháng 5/2017.
-
Kinh tế & Xã hội
Nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân trên mạng Internet
13:17' - 08/06/2016
Thông tin về việc tài khoản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg trên một loạt mạng xã hội bị hacker tấn công đang dấy lên lo ngại về các vụ đánh cắp thông tin cá nhân trên mạng xã hội hiện nay.
-
Ngân hàng
Báo động tình trạng sử dụng phần mềm không bản quyền trong ngân hàng
08:03' - 02/06/2016
Hiện có tới đến 25% số phần mềm không có bản quyền được sử dụng trong những ngành có mức độ bảo mật cao, đòi hỏi phải sử dụng phần mềm có bản quyền như bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thượng tướng Nguyễn Quang Ngọc giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
18:48'
Thượng tướng Nguyễn Quang Ngọc, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục “thẻ vàng” IUU: Lâm Đồng xây dựng kịch bản hành động đến tháng 10/2025
18:23'
Cục Thủy sản và Kiểm ngư đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng từ nay đến tháng 10/2025 cần tăng cường quản lý chặt chẽ tàu cá; kiểm tra những tàu cá không đủ điều kiện đánh bắt.
-
Kinh tế & Xã hội
Diễn đàn Tổng biên tập 2025: Báo chí cần làm chủ công nghệ “Made in Việt Nam”
18:20'
Theo ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đã đến lúc chúng ta cần thúc đẩy sản xuất các sản phẩm công nghệ trong nước - Made in Việt Nam - chuyên dùng cho báo chí, truyền thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm
18:18'
Ngày 22/8/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về việc thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:
-
Kinh tế & Xã hội
Triển lãm thành tựu đất nước: Khai trương Trung tâm báo chí
17:50'
Chiều 22/8, tại Hà Nội, Trung tâm báo chí Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc chính thức được khai trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm chuẩn trường HUFLIT - ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM năm 2025
15:55'
Điểm chuẩn trường HUFLIT - Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM năm 2025 đã công bố điểm chuẩn năm 2025 vào ngày 22/8.
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm chuẩn vào trường TMU - Đại học Thương mại năm 2025
15:55'
Điểm chuẩn vào trường TMU - Đại học Thương Mại năm 2025 đã được công bố đến tất cả thí sinh ngày 22/8.
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm chuẩn vào trường HSU - Đại học Hoa Sen năm 2025
15:48'
Điểm chuẩn HSU - Đại học Hoa Sen năm 2025 đã được công bố đến các thí sinh ngày 22/8.
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm chuẩn vào trường VJU - Đại Học Việt Nhật - ĐHQGHN năm 2025
15:34'
Điểm chuẩn trường VJU - Đại Học Việt Nhật năm 2025 đã được công bố đến tất cả thí sinh ngày 22/8.