Nhà Trắng lo ngại về nguy cơ suy thoái
Bà Cecelia Rouse - người đứng đầu Hội đồng cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ cho biết mặc dù mức tăng trưởng kinh tế Mỹ trong 3 tháng đầu năm có suy giảm, nhưng các yếu tố cốt lõi của nền kinh tế đứng đầu thế giới vẫn đi theo chiều hướng tích cực, bao gồm thị trường lao động và chi tiêu tiêu dùng.
Đề cập đến nguy cơ suy thoái, bà khẳng định đây là một mối quan ngại rõ ràng nhưng các trụ cột của nền kinh tế Mỹ ở mức ổn định.
Theo bà, Mỹ đang ở trạng thái tốt hơn hẳn các nước khác để đối mặt với những thách thức. Bà bày tỏ hy vọng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể kiểm soát lạm phát mà không phải cân nhắc quá nhiều đến thị trường việc làm.
Tuần trước, FEF đã tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm này để kiềm chế lạm phát và dự kiến thể chế tài chính này sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.
Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng tìm cách dập tắt những lo ngại về nguy cơ suy thoái khi khẳng định suy thoái không phải là "không thể tránh khỏi" ngay cả khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại trong quá trình chuyển sang mức tăng trưởng ổn định./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Canada và Mỹ cam kết hỗ trợ các ngân hàng trung ương đối phó với lạm phát
08:57' - 22/06/2022
Nền kinh tế Canada và Mỹ có rơi vào suy thoái hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào những diễn biến liên quan tới lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
08:23' - 22/06/2022
Ngày 21/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có kế hoạch đàm thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông cân nhắc dỡ bỏ một số mức thuế hàng hóa của Trung Quốc nhằm giảm lạm phát của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng bác tin đồn Tổng thống Mỹ Joe Biden hoãn thăm Saudi Arabia
13:50' - 07/06/2022
Ngày 6/6, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn đang xem xét kế hoạch thăm Saudi Arabia và chưa có thay đổi nào được đưa ra.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng cân nhắc đánh thuế lợi nhuận dầu khí để hỗ trợ người dân
13:06' - 03/06/2022
Nhà Trắng đang cân nhắc các đề xuất của Thượng viện và Hạ viện trong việc đánh thuế đối với lợi nhuận từ dầu mỏ và khí đốt của các công ty sản xuất năng lượng để trợ cấp cho người tiêu dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46' - 12/07/2025
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10' - 12/07/2025
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.