Nhà Trắng muốn nối lại cuộc tranh luận trực tiếp lần 2 giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ

15:37' - 12/10/2020
BNEWS Theo quan chức Nhà Trắng, các bác sĩ đã thông báo rằng Tổng thống Trump không còn nguy cơ lây nhiễm nữa, do đó "sẽ rất tốt nếu cuộc tranh luận lần hai được tổ chức trở lại theo đúng lịch trình".

Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump vẫn chủ trương nối lại cuộc tranh luận thứ hai giữa ông Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10 tới theo hình thức trực tiếp.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng ngày 11/10, Phó Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Brian Morgenstern nêu rõ: "Tổng thống (Donald Trump) đã sẵn sàng tranh luận và các bác sĩ đã cho phép ông ấy tham gia các sự kiện công cộng".

Theo quan chức này, các bác sĩ đã thông báo rằng Tổng thống Trump không còn nguy cơ lây nhiễm nữa, do đó "sẽ rất tốt nếu cuộc tranh luận lần hai được tổ chức trở lại theo đúng lịch trình".

Tuyên bố được đưa ra sau khi Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) ngày 9/10 cho biết cơ quan này đã hủy buổi tranh luận ngày 15/10 giữa hai ứng viên tranh cử tổng thống ở Miami, bang Florida, thay vào đó chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.

CPD đưa ra quyết định này sau khi Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến.

Quan ngại về sự an toàn của cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo gia tăng sau khi ngày 2/10, Tổng thống Trump thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khiến ông phải nhập viện điều trị.

Tuy nhiên, đến ngày 5/10, ông đã xuất viện và trở về Nhà Trắng. Bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley cũng thông báo sức khỏe của Tổng thống Trump đang "vô cùng tốt" và không còn các triệu chứng của bệnh COVID-19.

Trong khi đó, ban vận động tái tranh cử của ông khẳng định Tổng thống Trump vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với đối thủ Biden. Tuy nhiên, ngày 6/10, ứng cử viên của đảng Dân chủ tuyên bố không nên tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai nếu ông Trump vẫn mắc COVID-19.

Theo hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cần tự cách ly tại nhà ít nhất 10 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, những người mắc bệnh nặng cách ly 20 ngày.

Liên quan đến chiến dịch tranh cử, hãng Axios đưa tin Tổng thống Trump ngày 11/10 đã yêu cầu các cố vấn chiến dịch tranh cử lên lịch nhiều sự kiện và tăng cường sự hiện diện của ông hằng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày bầu cử.

Ban vận động tái tranh cử của ông Trump hiện vẫn chưa bình luận về thông tin trên. Trao đổi với báo The Hill, ông Tim Murtaugh, phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng Tổng thống Trump đã “có trải nghiệm cá nhân với dịch COVID-19 và thấu hiểu những gì mà mọi người đang trải qua”./.

>>Tiền góp quĩ tranh cử cho Tổng thống Trump từ các CEO gấp 5 lần ông Biden


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục