Nhận kiều hối đơn giản qua thẻ Visa Debit

17:17' - 22/07/2021
BNEWS Công ty Visa đã hợp tác với các ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ chủ thẻ ghi nợ của Visa nhận kiều hối một cách dễ dàng hơn thông qua dịch vụ chuyển tiền MoneyGram và Remitly.

Theo tin từ Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đơn vị đã hợp tác với các ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ chủ thẻ ghi nợ của Visa nhận kiều hối một cách dễ dàng hơn thông qua dịch vụ chuyển tiền MoneyGram và Remitly.

Với giải pháp Visa Direct, chủ thẻ sẽ nhận được tiền vào tài khoản một cách nhanh chóng.
Việt Nam là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới với 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sự hợp tác giữa Visa và các đối tác ngân hàng sẽ kết nối chủ thẻ ghi nợ Visa tại Việt Nam với mạng lưới chuyển tiền quốc tế, giúp quá trình nhận kiều hối trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn.
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào cho biết, hợp tác giữa MoneyGram, Remitly và các ngân hàng đối tác của Visa sẽ cung cấp một nền tảng nhanh chóng và đáng tin cậy để người dùng tại Việt Nam có thể dễ dàng nhận kiều hối từ gia đình và bạn bè.

Dịch vụ này đơn giản hóa và đẩy nhanh quá trình chuyển tiền đến cho chủ thẻ ghi nợ Visa (là khách hàng có tài khoản tại ngân hàng và sở hữu thẻ thanh toán Visa gắn với tài khoản đó), tạo điều kiện để chuyển đổi sang các hình thức thanh toán số và tiến đến một xã hội không tiền mặt.
Ông Nguyễn Tâm Khoa, Giám đốc Trung tâm Thẻ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho hay, trên nền tảng Visa Direct, chủ thẻ Visa từ nước ngoài chuyển tiền vào thẻ ghi nợ ACB Visa tại Việt Nam - một hình thức kiều hối hiện đại mang đến sự chủ động và cảm giác kết nối trực tiếp giữa người chuyển và người nhận.

Với người nhận thì trải nghiệm nhận kiều hối càng đơn giản, tiện lợi và an toàn hơn khi không cần bất cứ chứng từ hay thủ tục nào vì tiền đã tự động ghi có vào chiếc thẻ ACB Visa Debit khách hàng đang sở hữu.
Giải pháp Visa Direct cho phép người dùng chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ Visa một cách nhanh chóng (dưới 30 phút) vào mọi thời điểm.

Người dùng có thể sử dụng ngay số tiền nhận được, giúp tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ nhận tiền cũng như loại bỏ rủi ro khi phải mang một lượng lớn tiền mặt từ trung gian chuyển tiền đến gửi vào ngân hàng.
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho rằng, kiều hối đóng góp nguồn ngoại tệ đáng kể cho nền kinh tế và Sacombank luôn mong muốn giao dịch này đơn giản, đa dạng và thuận lợi nhất có thể. Trong tương lai, Sacombank sẽ tích hợp việc chuyển tiền quốc tế lên nền tảng ngân hàng số để khách hàng thuận tiện trong giao dịch. 
Dịch vụ kiều hối qua Visa Direct giúp khách hàng chuyển tiền vào thẻ Visa debit cho người thân và bạn bè ở bất cứ nơi nào trên thế giới; đồng thời, tận hưởng các tiện ích khác của thẻ Visa một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Từ nay đến hết tháng 9/2021, chủ thẻ nhận kiều hối vào thẻ ghi nợ Visa tại Việt Nam cũng sẽ nhận thêm khoản ưu đãi trị giá 5 đô la Mỹ với một số điều khoản yêu cầu và điều kiện áp dụng tùy từng ngân hàng.
Ông Nguyễn Cửu Tính, Phó Tổng giám đốc Phụ trách Khối dịch vụ Ngân hàng và Tài chính cá nhân, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chia sẻ, nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều triển vọng với những hợp tác chiến lược mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như SCB đang triển khai. Cùng với Visa, SCB có thể mang đến những giải pháp thanh toán hiện đại và an toàn nhất khi đất nước bước vào kỷ nguyên số.
Đổi mới và không ngừng phát triển là động lực thúc đẩy ngân hàng tại Việt Nam có những bước tiến vượt bậc, với 60% các ngân hàng có những sáng kiến chuyển đổi số vào cuối năm 2019 nhằm đơn giản hóa phương thức hoạt động và gia tăng lợi thế cạnh tranh trong phân khúc người tiêu dùng chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ ngân hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục