Nhân viên nghi mắc COVID-19 tại Bộ Giao thông Vận tải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

23:22' - 18/05/2021
BNEWS Gần 22 giờ ngày 18/5, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm PCR của anh T.V.T, công chức Bộ GTVT sau khi được xét nghiệm lại PCR đã cho kết quả âm tính với COVID-19

 

Tối muộn 18/5, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục có thông tin tiếp theo về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19.
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, vào lúc 21h45 ngày 18/5, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên công tác tại Bộ Giao thông Vận tải nghi mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo và cho cán bộ, công chức, người lao động được rời khỏi trụ sở cơ quan Bộ.
Trước đó, TTXVN đã đưa tin về trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Bộ Giao thông Vận tải. Cụ thể, đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sáng 18/5, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan; sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.
Qua xét nghiệm nhanh lần 1 tại bệnh viện 198 cho kết quả dương tính; chính vì vậy, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR đối với nhân viên nghi mắc COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19; chủ động rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với nhân viên trên để phân loại đối tượng và ngay trong tối 18/5/2021 đã đề nghị Trung tâm CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có thể có liên quan.
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.
Bộ Giao thông vận tải đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc Bộ Giao thông Vận tải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục