Nhật Bản bổ sung danh sách trừng phạt Nga và Belarus
Cụ thể, gói trừng phạt mới bao gồm việc phong tỏa tài sản của những người liên quan trực tiếp đến "tình hình bất ổn ở miền Đông Ukraine". Ngoài ra, Nhật Bản còn công bố lệnh cấm xuất khẩu sang nước này đối với 65 tổ chức của Nga và 25 tổ chức của Belarus, đồng thời áp đặt lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Liên bang Nga.
Bên cạnh đó, từ ngày 5/9, việc cung cấp một số dịch vụ cho khách hàng Nga cũng bị cấm, trong đó có dịch vụ ủy thác, dịch vụ kế toán/kiểm toán và dịch vụ tư vấn quản lý.
Trong một diến biến khác, Belarus ngày 5/7 cho biết đã phong tỏa cổ phần nước ngoài tại 190 công ty của nước này, gồm EPAM Systems và Lukoil Belarus, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của phương Tây.
Một sắc lệnh công bố trên trang thông tin chính thức của Quốc hội cho biết các cổ đông từ các nước có hành động không thân thiện với các thực thể hợp pháp hoặc cá nhân của Belarus sẽ bị cấm ra quyết định đối với cổ phần của mình" trong các công ty của Belarus./.
- Từ khóa :
- Nhật Bản
- Nga
- Belarus
- xung đột Nga Ukraine
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU muốn lập cơ quan mới để thực thi các biện pháp trừng phạt Nga
10:48' - 04/07/2022
Liên minh châu Âu (EU) đang thảo luận việc thiết lập một cơ quan mới nhằm cân đối việc thực thi các biện pháp trừng phạt Nga của tất cả các quốc gia thành viên.
-
Tài chính
Mỹ gia hạn miễn trừ trừng phạt đối với các khoản thanh toán năng lượng cho Nga
09:55' - 15/06/2022
Washington sẽ tiếp tục cho phép thanh toán tiền mua các sản phẩm năng lượng của Nga cho đến hết ngày 5/12 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày ngày 17/3/2026
21:46'
Kinh tế thế giới ngày 17/3 ghi nhận nhiều tin nổi bật như giá năng lượng tăng, vận tải chịu áp lực, EU siết chính sách, trong khi AI và tiền số tiếp tục thu hút sự quan tâm của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Đức đối mặt nguy cơ gián đoạn giao thông nghiêm trọng do đình công
10:57'
Các cuộc đình công trong lĩnh vực giao thông công cộng gần đây tại Đức diễn ra trong bối cảnh nhiều ngành nghề đang bước vào các vòng đàm phán thỏa ước lao động mới.
-
Kinh tế Thế giới
Israel: Tổng chí phí cho xung đột Trung Đông có thể lên tới hơn 16 tỷ USD
10:53'
Dù chi phí trực tiếp của cuộc xung đột đang dần được xác định rõ hơn, các chuyên gia cho rằng những tác động dài hạn đối với tăng trưởng, lạm phát và thị trường năng lượng vẫn còn khó dự đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 2: Vai trò của kinh tế nhà nước trên thế giới
09:05'
Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc sử dụng doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt các ngành chiến lược và ổn định nền kinh tế trong những giai đoạn quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề nghị Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh
08:35'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/3 cho biết ông đã đề nghị phía Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình khoảng 1 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu từ kho dự trữ
06:30'
Theo IEA, tổng sản lượng dầu của các quốc gia vùng Vịnh đã giảm ít nhất 10 triệu thùng/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tàu dầu Iran có thể lưu thông qua eo biển Hormuz để duy trì nguồn cung toàn cầu
06:09'
Eo biển Hormuz – tuyến đường thủy quan trọng bậc nhất thế giới, nơi chiếm tới 20% nguồn cung dầu toàn cầu – đang bị kiểm soát gắt gao sau các vụ tấn công tàu thương mại đi qua đây.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo tăng hơn 60% lương tối thiểu
14:35' - 16/03/2026
Ngày 15/3, truyền thông địa phương cho biết trong bối cảnh kinh tế Iran đang đối mặt với nhiều thách thức, Bộ Lao động Iran thông báo mức lương tối thiểu tại nước này sẽ tăng hơn 60%.
-
Kinh tế Thế giới
Giá đậu tương lao dốc trước nguy cơ trì hoãn đàm phán thương mại Mỹ-Trung
14:34' - 16/03/2026
Giá đậu tương kỳ hạn tại Chicago giảm hơn 2%, xuống dưới 12 USD/bushel khi thị trường lo ngại hội nghị thượng đỉnh Mỹ–Trung có thể bị trì hoãn, làm suy yếu triển vọng nhập khẩu từ Trung Quốc.
