1. >

Nhật Bản cảnh báo sóng thần, dừng hoạt động tàu cao tốc sau động đất

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ban bố cảnh báo sóng thần, có thể lên tới 1m ở khu vực bờ biển Tây Bắc đảo Honshu sau trận động đất mạnh 6,8 độ.

Nhật Bản cảnh báo sóng thần, dừng hoạt động tàu cao tốc sau động đất

Sau trận động đất mạnh 6,8 độ ở ngoài khơi bờ biển tỉnh Yamagata và Niigata ở Tây Bắc Nhật Bản, các nhà chức trách nước này đã quyết định ngừng hoạt động của các dịch vụ tàu cao tốc trong khu vực, như một biện pháp cẩn trọng.

Trong khi đó, khoảng 200 hộ gia đình đã phải sinh hoạt trong cảnh mất điện. 

Trước đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ban bố cảnh báo sóng thần, có thể lên tới 1m ở khu vực bờ biển Tây Bắc đảo Honshu, hòn đảo chính của nước này. Trận động đất này mạnh cấp 6 trong thang chia độ động đất gồm 7 cấp của Nhật Bản.

Đài NHK của Nhật Bản cho biết không phát hiện bất thường nào tại các nhà máy điện hạt nhân gần tâm chấn. 

Nhật Bản nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra trận động đất và núi lửa. Tháng 6/2018, một trận động đất đã làm rung chuyển vùng Osaka làm 5 người thiệt mạng và 350 người bị thương.

Tháng 11/2011, một trận động đất mạnh 9 độ kéo theo sóng thần đã làm hàng nghìn người thiệt mạng và gây thiệt hại trên diện rộng, trong đó có sự cố hạt nhân tại Fukushima./.

>>> Trên 130 người thương vong trong trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif