Nhật Bản điều chỉnh chương trình kích cầu du lịch “Go To Travel”

21:29' - 19/11/2021
BNEWS Chính phủ Nhật Bản vừa thông báo một số điều chỉnh trong chương trình kích cầu du lịch “Go To Travel” trước khi chính thức nối lại chương trình này vào đầu năm tới.

Theo thông báo, chương trình sẽ chỉ hỗ trợ tối đa khoảng 90 USD/người/đêm cho các du khách. Những người đi du lịch vào ngày thường sẽ được nhận các phiếu mua hàng có giá trị lớn hơn so với những người đi vào các ngày cuối tuần.
Bộ trưởng Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Tetuso Saito cho biết giới chức nước này dự định sẽ phân tích tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong kỳ nghỉ năm mới và sau đó sẽ đưa ra quyết định khi nào sẽ nối lại chương trình “Go To Travel”.
Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Saito, những người tham gia chương trình có thể sẽ buộc phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc giấy chứng nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhật Bản đã triển khai chương trình kích cầu du lịch “Go To Travel” vào giữa tháng 7 năm ngoái nhằm hỗ trợ cho ngành “công nghiệp không khói” đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Tham gia chương trình này, các du khách sẽ được hỗ trợ 50% chi phí nhưng không vượt quá 20.000 yen (khoảng 175 USD)/người/đêm.

Tuy nhiên, chương trình đã bị tạm ngưng vào cuối năm ngoái khi dịch COVID-19 tái bùng phát ở nước này. Vào thời điểm đó, Chính phủ Nhật Bản đã chi tới 2.700 tỷ yen cho chương trình này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục