Nhật Bản điều chỉnh chương trình kích cầu du lịch “Go To Travel”
Theo thông báo, chương trình sẽ chỉ hỗ trợ tối đa khoảng 90 USD/người/đêm cho các du khách. Những người đi du lịch vào ngày thường sẽ được nhận các phiếu mua hàng có giá trị lớn hơn so với những người đi vào các ngày cuối tuần.
Bộ trưởng Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Tetuso Saito cho biết giới chức nước này dự định sẽ phân tích tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong kỳ nghỉ năm mới và sau đó sẽ đưa ra quyết định khi nào sẽ nối lại chương trình “Go To Travel”. Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Saito, những người tham gia chương trình có thể sẽ buộc phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc giấy chứng nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhật Bản đã triển khai chương trình kích cầu du lịch “Go To Travel” vào giữa tháng 7 năm ngoái nhằm hỗ trợ cho ngành “công nghiệp không khói” đang gặp khó khăn vì đại dịch.Tham gia chương trình này, các du khách sẽ được hỗ trợ 50% chi phí nhưng không vượt quá 20.000 yen (khoảng 175 USD)/người/đêm.
Tuy nhiên, chương trình đã bị tạm ngưng vào cuối năm ngoái khi dịch COVID-19 tái bùng phát ở nước này. Vào thời điểm đó, Chính phủ Nhật Bản đã chi tới 2.700 tỷ yen cho chương trình này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tạm dừng chương trình kích cầu du lịch nội địa do dịch COVID-19
18:38' - 14/12/2020
Ngày 14/12, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết Chính phủ nước này sẽ tạm dừng chương trình kích cầu du lịch nội địa "Go To Travel" trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản bảo vệ chương trình kích cầu du lịch nội địa
19:48' - 04/12/2020
Ngày 4/12, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide lên tiếng bảo vệ chương trình kích cầu du lịch nội địa "Go To Travel" trong lúc chương trình này bị chỉ trích là gây ra làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tiếp nhận hồ sơ rà soát thuế chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:31' - 13/05/2026
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phát động Giải thưởng Công nghiệp, Thương mại 2026
21:09' - 13/05/2026
Bộ Công Thương vừa phê duyệt Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam” 2026 - Vietnam Industry, Trade and Services Award 2026.
-
DN cần biết
Xây dựng lộ trình chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
19:39' - 12/05/2026
Các chuyên gia nhận định, trong giai đoạn mới, dữ liệu sẽ trở thành tài nguyên cốt lõi của doanh nghiệp.
-
DN cần biết
LuLu Group International tiếp tục mở đường cho nông sản Việt
15:01' - 12/05/2026
Đây là giải pháp logistics kịp thời nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho hệ thống phân phối tại UAE và còn thể hiện năng lực thích ứng nhanh của doanh nghiệp trước biến động thương mại toàn cầu.
-
DN cần biết
Điều chỉnh thời gian thông quan hàng ngày qua lối thông quan Cốc Nam, Lạng Sơn
10:12' - 12/05/2026
Cụ thể, từ ngày 9/5/2026 đến hết ngày 9/6/2026, thời gian thông quan hàng ngày đối với hàng hóa từ 7 giờ đến 17 giờ (giờ Hà Nội).
-
DN cần biết
Hơn 1/6 doanh nghiệp bán lẻ ở Đức lo sợ bị phá sản
07:48' - 12/05/2026
Theo kết quả khảo sát được công bố ngày 11/5, 8,1% các công ty Đức tin rằng sự tồn tại của họ đang gặp rủi ro, trong khi con số này lên tới 17,4% trong lĩnh vực bán lẻ.
-
DN cần biết
Vĩnh Long động thổ nhà máy đưa trái dừa thoát cảnh "xuất thô"
20:39' - 11/05/2026
Việc xây dựng Nhà máy chế biến dừa Á Châu II sẽ nâng cao khả năng tiêu thụ dừa trong tỉnh Vĩnh Long, góp phần nâng tầm giá trị nông sản, giúp nông sản thoát khỏi cảnh “xuất thô”.
-
DN cần biết
Miễn thị thực thúc đẩy kết nối Nga - Saudi Arabia
17:28' - 11/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thỏa thuận miễn thị thực giữa chính phủ hai nước được ký ngày 1/12/2025 tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.
-
DN cần biết
Sức sống hàng Việt: Kết nối tiêu thụ đặc sản Lai Châu tại Hà Nội
17:05' - 11/05/2026
Dự kiến chương trình sẽ khai mạc vào sáng 14/5, mở đầu chuỗi hoạt động quảng bá, kết nối tiêu thụ đặc sản vùng cao Tây Bắc ngay giữa trung tâm Thủ đô.

Hoa anh đào trong công viên Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN