Thủ tướng Nhật Bản bảo vệ chương trình kích cầu du lịch nội địa
Phát biểu tại cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi số ca mắc COVID-19 gia tăng trở lại tại Nhật Bản hồi tháng trước, Thủ tướng Suga cho biết chiến dịch "Go To Travel" được đề ra nhằm khôi phục ngành du lịch trong nước, giúp các công ty nhỏ hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn vượt qua được giai đoạn khó khăn hiện nay.
Tuy nhiên, ông nói thêm rằng chính phủ đã ngừng chiến dịch này tại hai thành phố của Nhật Bản vì đặt ưu tiên hàng đầu bảo vệ "tính mạng và cuộc sống" của người dân. Ông đồng thời kêu gọi người lớn tuổi không đi du lịch ở Tokyo hoặc rời Tokyo đi du lịch nơi khác do số ca nhiễm tại đây tăng mạnh.
Thủ tướng Suga tuyên bố chính phủ đang ứng phó với làn sóng dịch bệnh mới nhất với "ý thức mạnh mẽ về khủng hoảng". Ông cũng kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cơ bản, trong đó có đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, các nhà hàng rút ngắn thời gian mở cửa.... Thủ tướng Suga cho biết chính phủ sẽ chịu chi phí cung cấp vaccine phòng COVID-9, nhưng chưa thông báo thời điểm cụ thể bắt đầu thực hiện chương trình tiêm chủng phòng bệnh.
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng cam kết trong tuần tới, chính phủ sẽ hoàn tất quy mô của gói kích thích mới nhằm khôi phục kinh tế, duy trì việc làm và hoạt động kinh tế. Ông cho biết gói này bao gồm cả một quỹ trị giá 19 tỷ USD để đạt được mục tiêu mà ông đề ra là đưa Nhật Bản trở thành nước trung hòa carbon vào năm 2050.
Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này đã tăng trưởng mạnh trong quý III/2020 nhờ chi tiêu tiêu dùng và xuất khẩu tăng mạnh. Tuy nhiên, một số nhà phân tích lo ngại tốc độ tăng trưởng này của Nhật Bản có nguy cơ bị chậm lại do số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại trong thời gian gần đây./.
Hạ viện Nhật Bản thông qua luật phân phát miễn phí vaccine phòng COVID-19Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, thêm 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
19:01' - 04/12/2020
Đến ngày 4/12, Việt Nam đã chữa khỏi cho 1.220/1.361 bệnh nhân COVID-19; không còn trường hợp bệnh nhân nặng.
-
Đời sống
Hơn 1.000 du học sinh Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ
17:51' - 04/12/2020
Doanh nghiệp Nhật Bản đã tài trợ tổng cộng hơn 11 tỷ đồng cho Chương trình hỗ trợ học phí cho các du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản gặp khó khăn vì dịch COVID-19.
-
Tài chính
Nhật Bản sẽ miễn thuế với các khoản trợ cấp cho các gia đình sử dụng dịch vụ trông trẻ
12:12' - 04/12/2020
Chính phủ và liên minh cầm quyền tại Nhật Bản vừa đạt được đồng thuận về miễn các loại thuế tiêu dùng và thuế thu nhập đối với các khoản trợ cấp cho các gia đình sử dụng dịch vụ trông trẻ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27'
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59'
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.