1. >

Nhật Bản: Hãng ANA hủy thêm hơn 300 chuyến bay nội địa

Facebook Share

BNEWS.VN ANA ra thông báo nhấn mạnh các đợt kiểm tra mới nhất này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 58.000 hành khách có kế hoạch bay giữa 13 sân bay tại Nhật Bản.

Nhật Bản: Hãng ANA hủy thêm hơn 300 chuyến bay nội địa

Ngày 12/7, Hãng hàng không ANA của Nhật Bản thông báo sẽ hủy 330 chuyến bay nội địa đã được lên lịch trình trong thời gian từ ngày 23-31/7 tới để kiểm tra các động cơ Rolls-Royce trên các máy bay Boeing 787 của hãng.

ANA ra thông báo nhấn mạnh các đợt kiểm tra mới nhất này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 58.000 hành khách có kế hoạch bay giữa 13 sân bay tại Nhật Bản.

Tính từ đầu tháng 7 tới nay, đã có tổng cộng 619 chuyến bay bị hủy do hoạt động kiểm tra tương tự. ANA cho biết thêm hãng sẽ công bố một đợt hủy chuyến khác vào tuần tới khi các cuộc kiểm tra được nối lại vào tháng 8.

ANA quyết định hủy những chuyến bay nối giữa các thành phố lớn, bởi đó là nơi hành khách có thể tìm được nhiều phương tiện giao thông thay thế khác như tàu cao tốc Shinkansen.

ANA hiện cũng đang sửa chữa các động cơ Trent 1000 có khả năng bị lỗi do nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce của Anh chế tạo, bằng cách thay thế một động cơ khác phù hợp.

Trước đó, Bộ Giao thông Nhật Bản đã chỉ thị ANA tiến hành kiểm tra các động cơ Rolls-Royce của hãng, do một vết nứt nhiều khả năng là lỗi thiết kế có thể khiến các cánh quạt trong những động cơ này bị gãy./.

>> Hãng hãng không ANA hủy bỏ nhiều chuyến bay để kiểm tra động cơ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif