Nhật Bản hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa

21:20' - 19/10/2020
BNEWS Ngày 19/10, thông tin từ JICA cho biết, Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng của bão lũ.

Ngày 19/10, thông tin từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết, Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng của bão lũ nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Theo cơ quan này, từ đầu tháng 10/2020, mưa lớn do ảnh hưởng bão số 6 và số 7 đã gây ra lũ lớn trên sông tại khu vực duyên hải miền Trung. Hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng; hàng ngàn héc ta lúa, hoa màu bị thiệt hại,…

Từ 16/10/2020, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục trở lại, hiện tượng lũ chồng lũ gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và đời sống, sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã và đang  khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời, giúp người dân giảm bớt phần nào thiệt hại.

Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế gồm 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai thuộc Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn" sẽ tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Số hàng viện trợ này đã được chuyển từ Nhật Bản và sẽ về tới Sân bay Đà Nẵng theo hai đợt; đợt đầu tiên vào 17h30 ngày 19/10/2020.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (Tổng cục Phòng, chống thiên tai) đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục