Nhật Bản khuyến khích doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Việt Nam
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phan Thành Tân, người sáng lập thương hiệu Akuruhi cho biết, đơn vị chiếm 90% thị phần vào nhập khẩu và phân phối thực phẩm tại Nhật vào Việt Nam.
Đặc biệt, để tăng tiện lợi cho khách hàng mua sắm, mới đây chuỗi siêu thị thực phẩm Nhật Akuruhi Supermarket đã tích hợp phương thức thanh toán quét mã QR code trên toàn hệ thống.
Dự kiến, sắp tới với những chính sách hỗ trợ từ phía Nhật Bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp, trong đó có Akuruhi Group cung cấp nhiều hơn sản phẩm Nhật chất lượng và giá cả hợp lý vào Việt Nam.
Bên cạnh khuyến khích Akuruhi Group triển khai nhiều hơn nữa hoạt động tiện lợi hơn nữa cho người tiêu dùng, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh cũng đề nghị, Akuruhi Group đẩy mạnh kết nối tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam hợp tác giao thương như cung cấp đa dạng sản phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm chức năng, y dược...Theo ông Watanabe Nobuhiro, Chính phủ Nhật Bản rất mong muốn đẩy mạnh nhóm mặt hàng nông - lâm - thủy sản sang Việt Nam để sản phẩm Nhật ngày càng được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản xuất khẩu nhiều hơn thịt bò wagyu sang Việt Nam.Ra đời vào năm 1998, từ một cửa hàng bán lẻ tại Tp. Hồ Chí Minh với tên gọi là Cửa hàng Minh Nhật (tên tiếng Nhật là Akuruhi), đến Akuruhi Group đã trở thành doanh nghiệp top đầu về nhập khẩu và phân phối hàng thực phẩm tại Việt Nam.Ngoài ra Akuruhi còn sở hữu chuỗi nhà hàng Sushi World và Kokugyu BBQ, siêu thị Akuruhi, Ichiban Market; đồng thời là nhà phân phối độc quyền thời trang trẻ em cao cấp Miki House tại Việt Nam./.
>>Mỹ và Nhật Bản tăng lượng thịt bò xuất - nhập khẩu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lượng nhập khẩu container rỗng của Saudi Arabia tăng hơn 3 lần
08:29' - 19/07/2022
Khối lượng nhập khẩu các container rỗng của quốc gia vùng Vịnh này từ tháng 1 đến tháng 5 đã tăng 331% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh xuất khẩu hàng hóa tăng vọt.
-
Thị trường
Nhập khẩu dầu thực vật của Ấn Độ giảm
11:48' - 14/07/2022
Lượng dầu thực vật nhập khẩu tháng 6 của Ấn Độ được báo cáo là 991.650 tấn trong tháng 6 năm nay so với 9.96.014 tấn của tháng 6 năm 2021, giảm 0,44%.
-
Tài chính
Lào xem xét hạn chế nhập khẩu để tiết kiệm ngoại tệ
09:19' - 28/06/2022
Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cho biết Chính phủ nước này đang xem xét áp đặt giới hạn đối với một số mặt hàng nhập khẩu nhằm giảm thiểu hoặc cắt giảm việc sử dụng ngoại tệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
An ninh năng lượng: Indonesia kiểm soát giá xăng dầu bằng chiến lược đa tầng
15:13'
Khi một số nước trong khu vực buộc phải điều chỉnh giá bán lẻ theo diễn biến thị trường quốc tế và chịu áp lực lạm phát, tại Indonesia, thị trường vẫn duy trì trạng thái ổn định.
-
Hàng hoá
Lúa xanh An Giang: Hướng đi mới nâng giá trị hạt gạo Việt
10:25'
Vụ lúa Đông Xuân 2025-2026, những cánh đồng tại ấp Tây Bình (Thoại Sơn, An Giang) đang chứng kiến một cuộc chuyển mình lặng lẽ nhưng đầy quyết liệt trong tư duy sản xuất của người nông dân miền Tây.
-
Hàng hoá
Giá quặng tantalite lập đỉnh 20 năm do gián đoạn nguồn cung từ CHDC Congo
07:32'
Giá tantalite trên thị trường thế giới đã tăng vọt lên hơn 200 USD/pound (1 pound = 0,4535 kg), mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm mạnh sau động thái "xuống thang" của Mỹ
07:15'
Sự hạ nhiệt đột ngột của giá dầu bắt nguồn từ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã bước sang tuần thứ tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 13% sau khi Mỹ hoãn kế hoạch quân sự nhằm vào Iran
19:06' - 23/03/2026
Trong phiên giao dịch 23/3, giá dầu thô thế giới đã giảm hơn 13%, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tạm hoãn kế hoạch quân sự nhằm vào các nhà máy điện và hạ tầng năng lượng của Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu biến động mạnh sau các thông tin mới Trung Đông
16:20' - 23/03/2026
Giá dầu tại châu Á liên tục đảo chiều trong phiên giao dịch ngày 23/3, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phải cân nhắc những yếu tố sẽ có tác động trái chiều đến nguồn cung dầu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá đồng xuống đáy 3 tháng do nỗi lo về kinh tế toàn cầu
13:36' - 23/03/2026
Giá đồng tiếp tục đà giảm và chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng qua, trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại về lạm phát và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu LNG toàn cầu rơi xuống mức thấp nhất trong 6 tháng
11:15' - 23/03/2026
Dữ liệu cho thấy sự sụt giảm chủ yếu bắt nguồn từ Qatar (Ca-ta) và một phần từ Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).
-
Hàng hoá
Kết nối kiều bào mở lối cho cà phê Việt Nam tại Canada
11:14' - 23/03/2026
Dù kim ngạch xuất khẩu cà phê Việt Nam sang Canada đã tăng khoảng 300% sau khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, đạt gần 40 triệu USD, song thị phần vẫn chỉ ở mức dưới 2%.

Ngài Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh (Người thứ 3, từ phải sang) tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo Akuruhi Group.