BNEWS Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso ngày 25/8 đã lên tiếng cảnh báo về mức tăng giá nhanh của đồng yen.
Sau cảnh báo trên của Bộ trưởng Taro Aso, tại thị trường Tokyo chiều 25/8, 1 USD đổi được 119,60 yen so với 118,51 yen vào lúc cuối phiên trước (24/8) trên thị trường New York - phiên mà đã có thời điểm đồng bạc xanh tụt xuống còn 116,18 yen/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2015.
Trong khi đó, đồng euro cũng mạnh lên, 1 euro phiên này đổi được 137,95 yen, so 137,55 yen của phiên trước tại New York. Tuy nhiên, euro lại trượt giá so với đồng bạc xanh khi xuống 1,1538 USD/euro (phiên 24/8 là 1,1606 USD/euro).
Một phiên đổ dốc trên thị trường cổ phiếu thế giới xuất phát từ nỗi lo kinh tế Trung Quốc chậm lại, cùng tác động của nó tới kinh tế toàn cầu, đã đẩy các nhà đầu tư tìm đến với đồng yen - vốn được coi như một tài sản an toàn trong những tình thế bất ổn. Tuy nhiên, một đồng yen mạnh lên sẽ khiến các nhà xuất khẩu của Nhật Bản bị thiệt hại, dù theo như nhận định của Bộ trưởng Kinh tế nuớc này, ông Akira Amari thì việc nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ đồng yen "phản ánh sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản". Đồng ruble (rúp) Nga phiên này vẫn giảm so với cả euro và USD khi trượt xuống còn 81,25 ruble/euro và 70,37 ruble/USD. Đồng USD phiên này trượt giá so với phần lớn các đồng tiền của khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Thùy Chi (Theo AFP)- Từ khóa:
- thị trường Tokyo
- đồng yen
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhBitcoin ghi nhận tháng diễn biến tồi tệ nhất trong 4 năm
Giá đồng bitcoin giảm xuống dưới mốc 60.000 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 30/6 tại thị trường Mỹ.
-
Tài chínhTừ 1/7, những khoản thu nhập nào được miễn thuế thu nhập cá nhân?
Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế.
-
Tài chínhĐà Nẵng đăng cai Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ hơn 350 chuyên gia
Từ ngày 9-10/7, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ hơn 350 nhà hoạch định chính sách, tổ chức tài chính quốc tế và doanh nghiệp Fintech.
-
Tài chínhThông tin từ 1/7 thu thuế 0,1% với mua bán vàng miếng là chưa chính xác
Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 1/7/2026, hoạt động mua bán vàng miếng phải chịu thuế thu nhập cá nhân với mức thuế suất 0,1% tính trên giá trị của từng lần chuyển nhượng.
-
Tài chínhThu ngân sách Hải quan khu vực XI tăng hơn 40%
Số thu ngân sách nhà nước của Chi cục Hải quan khu vực XI chạm mốc 5.768,78 tỷ đồng, bằng 62,36% dự toán được giao và bằng 60,40% chỉ tiêu phấn đấu, tăng tới 40,54% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Tài chínhTừ 1/7 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế
Từ ngày 1/7, Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 quy định trực tiếp 10 hành vi bị coi là trốn thuế, thay vì chủ yếu được quy định tại các văn bản dưới luật như trước đây.
-
Tài chínhDữ liệu lớn và AI thay đổi cách phát hiện vi phạm về thuế
Ngành thuế đang đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu lớn và AI để phân tích rủi ro, phát hiện gian lận hóa đơn điện tử, hướng tới quản lý thuế minh bạch và hiệu quả hơn.
-
Tài chínhBộ Tài chính tăng cường kỷ luật công vụ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu
Bộ Tài chính yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm và xử lý dứt điểm các nhiệm vụ chậm tiến độ trong toàn ngành.
-
Tài chínhTrung Quốc mở rộng mạng lưới thanh toán bù trừ nhân dân tệ
Việc thành lập ngân hàng thanh toán bù trừ Nhân dân tệ tại Indonesia sẽ giúp các chủ thể thị trường dễ dàng sử dụng đồng nhân dân tệ trong thương mại và đầu tư song phương.









