Nhật Bản: Lượng khách nước ngoài lưu trú tại khách sạn tăng cao kỷ lục
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, số liệu thống kê mới nhất của Chính phủ Nhật Bản cho thấy số lượng du khách nước ngoài lưu trú qua đêm tại các cơ sở lưu trú ở nước này đã tăng vọt 35,2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 14,94 triệu lượt vào tháng 7.
Đây là mức cao kỷ lục trong vòng một tháng, được thúc đẩy bởi sự gia tăng lượng khách du lịch nước ngoài do đồng yen yếu.
Theo dữ liệu sơ bộ từ Cơ quan Du lịch Nhật Bản (Japan Tourism Agency), con số mới nhất cho thấy mức tăng 38,3% so với tháng 7/2019, thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát.
Dữ liệu lạc quan về tình hình lưu trú qua đêm tại khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ tư nhân và các cơ sở khác của người nước ngoài cũng tương ứng với mức tăng 41,9% về lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản, lên 3,29 triệu lượt vào tháng 7 - theo dữ liệu riêng được Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản công bố vào đầu tháng này.
Số liệu cũng cho thấy số lượng khách người Nhật Bản trong tháng 7 đã tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 44,22 triệu người và cao hơn 7,9% so với cùng kỳ năm 2019.
Tổng số đêm lưu trú của khách nước ngoài và khách Nhật Bản trong tháng 7 đạt khoảng 59,15 triệu, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước và tăng 14,2% so với tháng 7/2019.
Tỷ lệ lấp đầy phòng tại các cơ sở lưu trú là 61,8%, tăng 3,9 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, nhưng giảm 1,5 điểm phần trăm so với tháng 7/2019.
- Từ khóa :
- nhật bản
- du lịch nhật bản
- du lịch
- du khách đến nhật bản
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người nước ngoài lưu trú
10:38' - 29/07/2024
7 bộ, ban ngành của Trung Quốc đã phối hợp ban hành Thông tư về một số biện pháp mở cửa dịch vụ cao cấp và tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài lưu trú tại nước này.
-
Kinh tế tổng hợp
Tp.Hồ Chí Minh: Xây dựng gói du lịch combo ưu đãi lưu trú và bay đêm
17:29' - 15/07/2024
Vietnam Airlines khuyến khích các cơ sở lưu trú du lịch cùng tham gia xây dựng gói sản phẩm kết hợp vé máy bay thông qua việc miễn phí hoặc giảm giá 80% cho đêm đầu tiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Tp Hồ Chí Minh là địa điểm du khách lưu trú trung bình nhiều ngày ở châu Á
12:56' - 08/05/2024
Theo nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến thu hút du khách lưu lại lâu nhất ở châu Á trong khi Bắc Ninh và đảo Phú Quốc lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Xuất khẩu kim loại của Đức bị ảnh hưởng mạnh
20:05' - 18/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây nhiều sức ép lên hoạt động xuất khẩu kim loại của Đức sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA xác nhận hai cơ sở sản xuất linh kiện máy ly tâm của Iran bị trúng không kích
18:27' - 18/06/2025
Theo thông báo đăng trên mạng xã hội X, IAEA xác nhận cuộc không kích đã nhằm trúng một tòa nhà của Trung tâm Nghiên cứu Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục gia hạn cho ByteDance thoái vốn TikTok
12:16' - 18/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lần thứ ba gia hạn cho ByteDance (Trung Quốc) - công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok - bán mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ cho bên mua nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem
12:15' - 18/06/2025
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem từ ngày 18-20/6, viện dẫn lý do "tình hình an ninh" và tuân thủ hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Los Angeles
11:06' - 18/06/2025
Ngày 17/6, Thị trưởng Los Angeles của Mỹ, bà Karen Bass, thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp dụng 1 tuần qua đối với một phần trung tâm thành phố lớn thứ hai ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ tại Mỹ sụt giảm mạnh
11:06' - 18/06/2025
Theo báo cáo được công bố ngày 17/6 của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng Năm đã sụt giảm mạnh hơn dự đoán, sau khi làn sóng mua hàng nhằm tránh khả năng giá tăng do thuế quan đã lắng xuống.
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí mở rộng hợp tác về khoáng sản thiết yếu
09:50' - 18/06/2025
Các nhà lãnh đạo G7 đã công bố một kế hoạch hành động nhằm giảm thiểu các nguy cơ khác nhau đối với khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu của các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
EU đẩy nhanh tiến trình chấm dứt phụ thuộc vào năng lượng Nga trước năm 2028
08:30' - 18/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 17/6 đã công bố một đề xuất pháp lý quan trọng, đặt mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga trước năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ muốn loại bỏ ưu đãi thuế cho dự án năng lượng Mặt Trời
07:36' - 18/06/2025
Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo đề xuất chấm dứt hoàn toàn các ưu đãi thuế đối với năng lượng Mặt Trời và gió vào năm 2028