Nhật Bản mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên
Ngày 1/4, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Triều Tiên, trong đó có các lệnh đóng băng tài sản mới đối với 4 tổ chức của Nga và 9 cá nhân được cho có liên quan đến các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết các biện pháp trên được Nội các Nhật Bản thông qua sáng 1/4 và có hiệu lực ngay lập tức.
Phát biểu trước báo giới, ông Matsuno hối thúc Triều Tiên có hành động cụ thể để giải quyết các quan ngại xung quanh chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của nước này cũng như vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong quá khứ.
Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Tokyo sẽ duy trì nỗ lực thu thập thông tin và giám sát tình hình để đảm bảo an ninh và hòa bình.Triều Tiên đã thực hiện lệnh “tự” cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa kể từ tháng 11/2017, nhưng đến tháng 1/2022, Bình Nhưỡng thông báo có thể tái khởi động tất cả “các hoạt động tạm thời bị đình chỉ”. Mới đây, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào ngày 24/3 đánh dấu lần phóng ICBM đầu tiên trong hơn 4 năm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Trung Quốc điện đàm về vụ phóng tên lửa đạn đạo Triều Tiên
19:59' - 26/03/2022
Ngày 26/3, các đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc đã điện đàm để thảo luận về tác động của vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên mới thực hiện gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình tên lửa
08:04' - 25/03/2022
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/3 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 5 thực thể và cá nhân tại Nga và Triều Tiên liên quan chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
KCNA xác nhận Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo mới
07:37' - 25/03/2022
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên ngày 25/3 xác nhận vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới Hwasongpho-17 của các lực lượng chiến lược Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được thực hiện vào ngày 24/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38'
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21'
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.