1. >

Nhật Bản nhận định về đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Kotaro Nogami ngày 10/5 cho biết Nhật Bản hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ giải quyết các xung đột thương mại thông qua đàm phán.

Nhật Bản nhận định về đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Ông Nogami cho hay sự gia tăng các hạn chế đối với hoạt động thương mại sẽ không có lợi cho bất kỳ bên nào.

Nền kinh tế Nhật Bản cũng bị tác động do hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc sang thị trường Mỹ sụt giảm. Theo ông Nogami, bất kỳ biện pháp thương mại nào cũng cần phải phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Nhật Bản hy vọng cả Mỹ và Trung Quốc sẽ làm việc trên tinh thần xây dựng để giải quyết những xung đột thương mại thông qua đối thoại.

Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ thực hiện các biện pháp “đáp trả cần thiết” đối với Mỹ sau quyết định tăng thuế nhập khẩu lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc từ ngày 10/5, song không công bố thông tin chi tiết về các biện pháp này.

Một thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay “Trung Quốc rất tiếc về việc nước này sẽ phải thực hiện các biện pháp đáp trả”.

Xem thêm:

>>Anh: Không bên nào được lợi trong một cuộc chiến thương mại

>>Thúc đẩy thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif