BNEWS Nhật Bản cho biết nhiều trang web của các cơ quan chính phủ và Hạ viện nước này đã bị tê liệt trong một khoảng thời gian nhất định kể từ đêm 31/1, và nhiều khả năng do tấn công.
Theo nguồn tin trên, các vụ tấn công đều dưới hình thức từ chối dịch vụ (DDoS). Các trang web bị ảnh hưởng là của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội, Bộ Tài chính, Cơ quan dịch vụ tài chính và Hạ viện Nhật Bản.
Trang web của Bộ Y tế bị gián đoạn từ khoảng 22h40 ngày 31/1 và được khôi phục vào khoảng 12h10 ngày 1/2.
Cuối tháng 1/2016 và tháng 11/2015, trang web của bộ này cũng bị tin tặc tấn công, trong đó 2 trong số 3 vụ do nhóm tin tặc nổi tiếng Anonymous tuyên bố thực hiện.
Anonymous từng tiến hành một chiến dịch có tổ chức nhằm phản đối các chính sách ủng hộ đánh bắt cá voi và cá heo của Nhật Bản ở thành phố Taiji.
Trong khi đó, trang web của Bộ Tài chính Nhật Bản cũng rơi vào tình trạng khó truy cập từ tối 31/1. Tuy nhiên, Bộ này khẳng định không có thông tin nào rò rỉ hay bị xóa trong các vụ việc nói trên./.
- Từ khóa:
- Nhật Bản
- tin tặc
- tấn công mạng
- trang web chính phủ
Tin liên quan
Cisco cảnh báo nhiều doanh nghiệp trên thế giới về lỗ hổng an ninh mạng
Theo một báo cáo mà tập đoàn hàng đầu thế giới về quản trị mạng Cisco của Mỹ vừa công bố, ngày càng nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới đang phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Italy giảm nhẹ, nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục
Theo số liệu mới nhất vừa được Viện Thống kê quốc gia Italy công bố, lạm phát ở nước này trong tháng 7/2026 đã giảm nhẹ xuống mức 2,9%.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á
Indonesia cung ứng khoảng 11 triệu ghế trong tháng 8/2026, tăng 4,3% so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á và bỏ xa các nước trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐề nghị thương mại mới từ Mỹ chưa đáp ứng kỳ vọng của Canada
Đàm phán thương mại Canada - Mỹ vẫn bế tắc khi Ottawa chưa hài lòng với đề nghị giảm thuế mới của Washington, trong khi thời hạn áp mức thuế 50% đang đến gần.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ áp thuế 100% với drone, hàng Hàn Quốc hưởng trần 15%
Tổng thống Donald Trump ký áp thuế tới 100% với một số drone và linh kiện nhập khẩu, trong khi hàng hóa từ Hàn Quốc có thể chịu tổng mức thuế tối đa 15% nếu đáp ứng điều kiện xuất xứ.











