Cisco cảnh báo nhiều doanh nghiệp trên thế giới về lỗ hổng an ninh mạng
Theo Cisco, những tội phạm an ninh mạng hiện "tinh vi, táo bạo và thích ứng" hơn bao giờ hết, trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn để lộ những lỗ hổng và khiếm khuyết về công tác bảo mật.
Trong số các bất cập, Cisco phát hiện rằng trong vòng một năm qua đã có sự sụt giảm 10% về hạ tầng an ninh cập nhật. Cisco đã kiểm tra 115.000 thiết bị máy tính và phát hiện 92% trong số đó đang chạy những phần mềm có những lỗ hổng an ninh.
Chuyên gia Jason Brvenik của Cisco cảnh báo tin tặc sẽ tấn công không phân biệt cá nhân hay doanh nghiệp để đòi tiền chuộc.
Theo ông, các công ty an ninh mạng có thể giúp các doanh nghiệp ngăn chăn và phát hiện sớm các cuộc tấn công. Ông Brvenik nhấn mạnh trước đây phải mất chừng 100 đến 200 ngày để phát hiện một cuộc xâm nhập, nhưng với những công nghệ hiện đại hiện nay có thể phát hiện các cuộc tấn công chỉ trong vài giờ.
Cuộc chiến chống tội phạm mạng đã mở ra thị trường việc làm hầu như chưa khai phá dành cho những người làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng. Theo Tạp chí Forbes, ngành này dự báo sẽ tăng trưởng từ 75 tỷ USD năm 2015 lên 170 tỷ USD vào năm 2020.
Cisco ước tính trên toàn cầu đang có 1 triệu việc làm còn trống trong lĩnh vực an ninh mạng. Trong khi đó, hãng phần mềm an ninh mạng lớn nhất thế giới Symantec dự báo số việc làm còn trống đó sẽ tăng lên 1,5 triệu vào năm 2019./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo an ninh mạng
14:46' - 25/01/2016
Hàn Quốc ngày 25/1 đã nâng mức cảnh báo an ninh mạng sau khi phát hiện nhiều thư điện tử “độc” được cho là xuất phát từ Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng liên Triều gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Chuyên gia đánh giá tác động đối với ASEAN
18:04' - 09/07/2025
Các mức thuế mới của Mỹ áp lên hàng hóa từ ASEAN có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36' - 09/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20' - 09/07/2025
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15' - 09/07/2025
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.