Hàn Quốc nâng mức cảnh báo an ninh mạng
Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin - Truyền thông Hàn Quốc cho biết mức cảnh báo được nâng 1 bậc, từ mức “xanh” bình thường lên mức “vàng”. Bộ trên thông báo nhà chức trách đã phát hiện ngày càng nhiều thư điện tử giả danh các tổ chức chính phủ, trong đó có cả Văn phòng Tổng thống và Bộ Ngoại giao, và nhận định các thư điện tử này có thể xuất phát từ Triều Tiên.
Chính phủ Hàn Quốc cho rằng những thư điện tử nói trên dường như nhắm tới nhóm người đang làm việc trong các lĩnh vực hạ tầng cơ sở chủ chốt, đồng thời khuyến nghị người dân nước này cài đặt các chương trình chống virút vào máy tính và điện thoại di động của họ cũng như không mở các thư điện tử khả nghi.
Nhà chức trách cũng đề nghị các công ty chống virút máy tính Hàn Quốc cảnh giác trước các hành vi tấn công mạng và áp dụng các biện pháp đối phó hữu hiệu.
Hồi tháng 12/2014, Tập đoàn Thủy điện và Điện hạt nhân Hàn Quốc đã phải hứng chịu một loạt cuộc tấn công mạng và một nhóm phản đối hạt nhân không nêu tên đã tiết lộ nhiều tài liệu liên quan một số lò phản ứng hạt nhân của Hàn Quốc trên Internet./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- an ninh mạng
- tấn công mạng
- thư điện tử
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc không đóng cửa khu công nghiệp Kaesong
19:46' - 22/01/2016
Chính phủ Hàn Quốc hiện không xem xét khả năng đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong hay buộc các công dân người Hàn tại đây phải về nước.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tăng cường thu hút du khách Trung Quốc
15:18' - 20/01/2016
Hàn Quốc sẽ áp dụng một loạt các biện pháp như miễn phí thị thực và tăng chuyến bay nhằm thực hiện mục tiêu thu hút 8 triệu lượt du khách Trung Quốc tới nước này trong năm nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Thổ Nhĩ Kỳ: Hệ thống mạng internet tê liệt vì bị tin tặc tấn công
18:41' - 25/12/2015
Các hoạt động mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ đang rơi vào trạng thái "đình trệ" do hệ thống internet nước này bị tấn công quy mô lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam xếp thứ hạng cao về an ninh mạng tại khu vực
08:44' - 27/10/2015
Đứng vị trí hàng đầu trong việc đảm bảo an ninh mạng là Mỹ, tiếp đó lần lượt là Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24'
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23'
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn
16:05'
Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) dự kiến đề xuất chính phủ thành lập một ủy ban chính sách bán dẫn và điện tử tiên tiến quốc gia mới để phụ trách chiến lược phát triển ngành bán dẫn của Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ gỗ nhập khẩu vào Mỹ chịu mức thuế mới
15:55'
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ với gỗ nhập khẩu, đồ nội thất và tủ bếp có hiệu lực vào ngày 14/10 được dự báo sẽ làm tăng chi phí xây dựng và gia tăng áp lực lên người mua nhà tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra vào cuối tháng 10/2025
14:54'
Theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ tại làng đình chiến Panmunjom nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đáp trả điều tra của Mỹ về ngành hàng hải, đóng tàu
14:53'
Trung Quốc đã đáp trả cuộc điều tra thương mại theo Mục 301 do Mỹ tiến hành với an ninh và lợi ích phát triển của ngành hàng hải, đóng tàu cũng như các chuỗi cung ứng liên quan của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Singapore tăng trưởng vượt kỳ vọng
14:50'
Theo phóng viên TTXVN tại Singapre, nền kinh tế của Quốc đảo này đã tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý III/2025 nhờ lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng nội địa phục hồi mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Mỹ đang gánh chi phí do thuế quan
14:50'
Những dấu hiệu ban đầu cho thấy các công ty và người tiêu dùng Mỹ đang chịu phần lớn tác động từ mức thuế nhập khẩu mới, điều làm phức tạp thêm cuộc chiến chống lạm phát của Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Người tiêu dùng Mỹ phải gánh hơn 50% chi phí
14:32'
Các nhà phân tích của Tập đoàn tài chính Goldman Sachs cho rằng trong năm 2025, người tiêu dùng Mỹ sẽ gánh chịu hơn 50% chi phí từ thuế quan do Tổng thống Donald Trump ban hành.