Nhật Bản: Núi lửa Shinmoe phun trào dữ dội
Khoảng 80 chuyến bay đến và đi từ sân bay Kagoshima đã bị hủy.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết núi lửa Shinmoe bắt đầu phun trào vào lúc 2h30' (giờ địa phương) và phun các cột tro bụi cao 2.300 mét lên không trung. Theo JMA, trước đây núi lửa Shinmoe từng phun trào rất nhiều lần, nhưng đây là đợt phun trào lớn nhất của núi lửa này kể từ năm 2011.
Hiện chưa có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại từ vụ phun trào. Tuy nhiên JMA cho biết núi lửa sẽ tiếp tục hoạt động và cảnh báo các cư dân cần có biện pháp đề phòng tro bụi và dòng chảy nham thạch.
Núi lửa Shinmoe cao 1.421 mét, nằm ở dãy Kirishima, trải dài từ tỉnh Kagoshima đến tỉnh Miyazaki. Ngày 1/3 vừa qua, ngọn núi lửa này cũng đã hoạt động trở lại, buộc JMA giữ mức báo động về hoạt động của núi lửa ở độ 3 trên thang chia độ cao nhất ở mức độ 5./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Nhật Bản: Cảnh báo nguy cơ do núi lửa Shinmoe phun trào
16:04' - 01/03/2018
Núi lửa Shinmoe trên đảo Kyushu, Tây Nam Nhật Bản ngày 1/3 đã phun trào và những chấn động do hoạt động của núi lửa được quan sát thấy ở núi này vào khoảng 11h giờ địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản nâng mức cảnh báo núi lửa
15:53' - 30/01/2018
Ngày 30/1, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã nâng mức cảnh báo đối với núi lửa Zao nằm gần một khu trượt tuyết nổi tiếng ở Đông Bắc, sau khi phát hiện những rung chấn báo hiệu khả năng núi lửa phun trào.
-
Kinh tế & Xã hội
Một binh lính Nhật Bản thiệt mạng sau vụ lở tuyết do núi lửa phun trào
14:41' - 23/01/2018
Nhà chức trách Nhật Bản xác nhận một binh sĩ của nước này đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết xảy ra do núi lửa Kusatsu Shirane phun trào ngày 23/1 ở tỉnh Gunma, Tây Bắc thủ đô Tokyo.
-
Kinh tế Thế giới
Núi lửa phun trào gây lở tuyết tại Nhật Bản
11:51' - 23/01/2018
Ngày 23/1, 4 người đã bị thương và 1 người mất tích sau khi núi lửa Kusatsu Shirane phun trào gần một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của Nhật Bản, gây một vụ lở tuyết.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53'
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18'
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.