Một binh lính Nhật Bản thiệt mạng sau vụ lở tuyết do núi lửa phun trào
Thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết người lính trên nằm trong số 6 binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ bị thương trong vụ lở tuyết. Các binh sĩ này bị thương khi đang tham gia đợt huấn luyện và sau đó đã được cứu hộ.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo núi lửa sẽ tiếp tục phun trào đá và tro bụi và có nguy cơ gây thêm các vụ lở tuyết. Trong khi đó, nhà chức trách đang tìm cách giải cứu 78 người đang bị mắc kẹt tại một trạm cáp treo trên đỉnh núi của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết gần nơi núi lửa phun trào sau khi cáp treo ngừng hoạt động do mất điện. Giới chức cũng bác bỏ thông tin trước đó về việc một người bị mất tích trong vụ lở tuyết.
Sáng 23/1, núi lửa Kusatsu Shirane đã phun trào gần một khu trượt tuyết nổi tiếng của Nhật Bản, gây một vụ lở tuyết. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã khuyến cáo các cư dân sống gần núi lửa trên tránh xa khu vực này. Khoảng 100 người tại khu nghỉ dưỡng đã được sơ tán.
Trước đó, cơ quan cứu hộ địa phương cho biết 10 người đã bị thương trong vụ việc, trong đó 4 người bị thương do các mảnh kính vỡ khi đang trong một cabin cáp treo tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Núi lửa phun trào gây lở tuyết tại Nhật Bản
11:51' - 23/01/2018
Ngày 23/1, 4 người đã bị thương và 1 người mất tích sau khi núi lửa Kusatsu Shirane phun trào gần một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của Nhật Bản, gây một vụ lở tuyết.
-
Kinh tế & Xã hội
Nguy cơ lở tuyết tại Áo, giao thông ở Tokyo hỗn loạn vì tuyết
10:30' - 23/01/2018
Áo và Nhật Bản đang phải hứng chịu những thiệt hại lớn khi tuyết rơi dày và nặng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng chục người thiệt mạng do giá lạnh và lở tuyết tại Mỹ, Ấn Độ
22:12' - 06/01/2018
Đã có ít nhất 22 người thiệt mạng trong đợt giá lạnh kinh hoàng đang hoành hành nước Mỹ, đặc biệt là tại vùng Đông Bắc và Trung Tây.
-
Đời sống
Cảnh báo hỏa hoạn và lở tuyết do bão Eleanor tại châu Âu
10:05' - 05/01/2018
Khu vực dãy núi Alps của Pháp ngày 4/1 đã được đặt trong tình trạng cảnh báo lở tuyết ở mức cao nhất khi cơn bão Eleanor quét qua châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lở tuyết ở núi Otgontenger - Mông Cổ: 10 người thiệt mạng, 7 người mất tích
19:29' - 23/10/2017
Đã có 10 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích do lở tuyết trên đỉnh núi Otgontenger của Mông Cổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quỹ học bổng Lotte hỗ trợ 100 sinh viên xuất sắc của Việt Nam
10:36'
Ngày 24/11, Quỹ Học bổng Lotte cho biết đã tiến hành lễ trao học bổng cho 100 sinh viên thuộc 10 trường đại học lớn của Việt Nam với tổng giá trị 66 triệu won (khoảng 580.000 USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ và Ukraine ra tuyên bố chung, cam kết thúc đẩy nền hòa bình bền vững và công bằng
10:28'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/11, các đại diện của Mỹ và Ukraine ngày 23/11 đã gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) để thảo luận đề xuất hòa bình gồm 28 điểm của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt hơn 141 tỷ USD
09:44'
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt 1 nghìn tỷ NDT năm 2025, trở thành động lực tăng trưởng mới nhờ mở rộng đối tượng tham gia và loạt mô hình “băng tuyết +” đa dạng.
-
Kinh tế & Xã hội
96 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ Quỹ Câu lạc bộ AEON 1%
08:54'
Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình học bổng AEON và Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), hai người thương vong
07:57'
Tối 23/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên cầu Thanh Trì, hướng đi xuống đường Đỗ Mười, phường Vĩnh Hưng, thành phố Hà Nội, khiến 2 người tử vong, một ô tô bốc cháy dữ dội.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ, Ukraine hài lòng với cuộc đàm phán về kế hoạch hòa bình 28 điểm
07:28'
Tối cùng ngày (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và ông Andriy Yermak - Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - đã tổ chức họp báo và đưa ra các tuyên bố riêng rẽ.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản chưa chịu tác động lớn sau khuyến cáo hạn chế du lịch từ Trung Quốc
06:30'
Dù lượng khách Trung Quốc sụt giảm sau khuyến cáo hạn chế du lịch, tác động tức thời tới bán lẻ, lưu trú và dịch vụ du lịch tại Nhật Bản chưa rõ rệt.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/11, sáng mai 25/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Myanmar bắt gần 1.600 người trong đợt truy quét lừa đảo quy mô lớn
22:13' - 23/11/2025
Quân đội Myanmar cho biết gần 1.600 người nước ngoài bị bắt trong 5 ngày truy quét tại “điểm nóng” Shwe Kokko, thu giữ hàng chục nghìn thiết bị phục vụ lừa đảo và cờ bạc trực tuyến.
