Nhật Bản sẽ quản lý 8.000 bệnh viện trong dịch COVID-19 bằng phần mềm
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản đang triển khai xây dựng hệ thống phần mềm quản lý đối với hơn 8.000 bệnh viện nhằm đối phó với tình trạng số bệnh nhân nhiễm virus SARS-Cov-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng ở nước này.
Hệ thống phần mềm này sẽ quản lý thông tin về giường bệnh, dụng cụ y tế, đội ngũ y bác sĩ... của các bệnh viện có trên 20 giường bệnh trên toàn quốc và thông báo tình trạng hằng ngày cho các địa phương. Các địa phương có thể nhanh chóng đưa ra quyết định chuyển bệnh nhân đến bệnh viện phù hợp, tránh tình trạng quá tải tại một vài cơ sở y tế.
Trước đó, nhóm chuyên gia y tế tại Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo hệ thống y tế ở một số khu vực đang rơi vào tình trạng quá tải và hối thúc chính quyền 4 địa phương, gồm thủ đô Tokyo và các tỉnh Osaka, Kangawa, Aichi, Hyogo sớm đưa ra các biện pháp khẩn cấp.
Dự kiến, hệ thống phần mềm trên sẽ được Bộ Y tế và Lao động phúc lợi xã hội Nhật Bản thử nghiệm trong tháng 4 này và chính thức đưa vào vận hành kể từ đầu tháng 5 tới.
Tính đến hết ngày 5/4, Nhật Bản đã ghi nhận tổng cộng 4.563 ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 700 người trên du thuyền Diamond Princess, và 104 ca tử vong.
Trước tình hình trên, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến họp với Nhóm chuyên gia của chính phủ gồm 16 người để cân nhắc ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số địa phương như Tokyo, Osaka và các thành phố lớn khác trong ngày 6/4./.
>>Dịch COVID-19: Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong một ngày
Tin liên quan
-
Tài chính
Dịch COVID-19: Chính phủ Nhật Bản xem xét việc hoãn nộp thuế đối với doanh nghiệp
07:30' - 03/04/2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ cho phép hoãn nộp thuế đối với các doanh nghiệp có doanh thu hàng tháng từ tháng Hai giảm 20% hoặc hơn so với cùng kỳ năm ngoái do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Hãng dược của Nhật Bản nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vaccine phòng COVID-19
10:18' - 02/04/2020
Hãng tin Jiji Press cho biết hãng dược phẩm sinh học AnGes Inc của Nhật Bản và Đại học Osaka vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho vaccine phòng bệnh COVID-19 mà hai bên hợp tác phát triển và bào chế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51'
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12'
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40'
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18'
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.