Nhật Bản: Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo hoạt động bình thường trở lại
Trước đó, ngày 1/10, TSE đã phải ngừng giao dịch vì lỗi kỹ thuật, khiến cho hệ thống giao dịch không thể gửi thông tin về giá chứng khoán và dữ liệu giao dịch. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1/2006, TSE phải tạm ngừng toàn bộ giao dịch.
Japan Exchange Group (JPX) – tập đoàn quản lý TSE – cho biết sự cố kỹ thuật này xuất phát từ lỗi ở phần cứng của hệ thống giao dịch, trong khi hệ thống sao lưu dữ liệu tự động cũng không hoạt động.
Hệ thống giao dịch của TSE do tập đoàn công nghệ Fujitsu phát triển. Không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động giao dịch tại TSE, sự cố này cũng khiến các sở giao dịch chứng khoán tại 3 thành phố lớn khác của Nhật Bản, gồm Fukuoka, Nagoya và Sapporo, đã phải tạm ngừng hoạt động do đều sử dụng hệ thống của TSE để xử lý giao dịch.
Tuy nhiên, các hoạt động mua bán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Osaka, một sở giao dịch chứng khoán khác do JPX điều hành, vẫn diễn ra như bình thường.
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc TSE Miyahara Koichiro đã phải xin lỗi các nhà đầu tư vì sự cố trên.
Ông nói: "Chúng tôi nhận rõ trách nhiệm của mình. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra toàn diện về nguyên nhân gây ra sự cố này và sẽ làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo rằng sự cố này sẽ không tái diễn”.
Bên cạnh đó, ông Koichiro cũng thừa nhận thời điểm xảy ra sự cố này không thích hợp, khi chính phủ đang xem xét kế hoạch thiết lập trung tâm tài chính quốc tế ở Nhật Bản.
Được thành lập vào tháng 5/1878, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Á và lớn thứ 3 trên thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thêm ba sở giao dịch chứng khoán ở Nhật Bản phải tạm ngừng giao dịch
08:42' - 01/10/2020
Sau Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE), các sở giao dịch chứng khoán tại ba thành phố lớn khác của Nhật Bản, gồm Fukuoka, Nagoya và Sapporo, đã lần lượt phải tạm ngừng giao dịch vào sáng 1/10.
-
Chứng khoán
Sở giao dịch chứng khoán khác của Nhật Bản vẫn hoạt động bình thường
08:07' - 01/10/2020
Trong khi Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) đã phải tạm ngừng mọi giao dịch, Sở Giao dịch Chứng khoán Osaka vẫn hoạt động bình thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á kết thúc tuần với tín hiệu tích cực
17:21' - 18/07/2025
Nhiều thị trường chứng khoán châu Á kết thúc tuần với tín hiệu tích cực rõ rệt.
-
Chứng khoán
Dòng tiền tiếp tục vào chứng khoán, VN-Index sát mốc 1.500 điểm
16:17' - 18/07/2025
Chốt phiên giao dịch ngày 18/7, VN-Index đứng gần mốc 1.500 điểm. Thị trường vẫn rất “khỏe” khi dòng tiền hàng tỷ USD tiếp tục đổ vào chứng khoán mỗi phiên giao dịch.
-
Chứng khoán
Doanh thu DNSE 6 tháng đầu năm tăng 41%
16:12' - 18/07/2025
Quý 2, Công ty CP Chứng khoán DNSE tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu hoạt động tăng hơn 46%, lợi nhuận sau thuế tăng 115% so với cùng kỳ 2024, đạt xấp xỉ 50% mục tiêu kinh doanh 2025.
-
Chứng khoán
VN-Index vẫn chưa vượt được mốc 1.500 điểm phiên sáng 18/7
12:36' - 18/07/2025
Dù có thời điểm bật tăng hơn 10 điểm nhờ lực kéo từ nhóm bất động sản và chứng khoán, VN-Index không thể duy trì đà hưng phấn khi áp lực bán nhanh chóng quay trở lại, đặc biệt tại nhóm VN30.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á sáng 18/7 đồng loạt khởi sắc theo đà tăng của Phố Wall
11:04' - 18/07/2025
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên sáng 18/7, nhờ các số liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ giúp xoa dịu lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Chứng khoán
Lợi nhuận nhiều công ty chứng khoán tăng cao nhờ tự doanh, cho vay
10:36' - 18/07/2025
Nhiều công ty chứng khoán báo lãi quý II/2025 khởi sắc nhờ tự doanh, cho vay. Một số doanh nghiệp tăng trưởng mạnh, trong khi vài đơn vị vẫn chịu lỗ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 18/7: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:40' - 18/07/2025
Hôm nay 18/7, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm:
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 18/7
08:36' - 18/07/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm CTD, NVL và VGC.
-
Chứng khoán
Các chỉ số S&P 500, Nasdaq Composite chốt phiên 17/7 thiết lập kỷ lục mới
07:57' - 18/07/2025
Chốt phiên 17/7, chỉ số Nasdaq Composite tăng 153,78 điểm, tương đương 0,74%, lên 20.884,27 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 33,66 điểm, tương đương 0,54%, lên 6.297,36 điểm.