Nhật Bản thảo luận nới lỏng lệnh cấm đi lại với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ
Các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 10/7 cho biết nước này đang xem xét tiến hành các cuộc thảo luận vào tuần tới với khoảng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại vốn được áp đặt trước đó nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.
Dự kiến, giới kinh doanh sẽ được mời tham gia các cuộc thảo luận cùng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã kiểm soát tương đối thành công dịch COVID-19 như Brunei, Myanmar.
Nhật Bản đang áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với 129 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như với tất cả các du khách quốc tế từng tới bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trong số này trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản.
Lượng du khách đến và rời đi từ quốc gia Đông Bắc Á này đã giảm đáng kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đầu năm nay. Theo số liệu của Chính phủ Nhật Bản, trong tháng 5 vừa qua, quốc gia này chỉ đón khoảng 1.700 khách du lịch nước ngoài và có khoảng 5.500 du khách nước này xuất cảnh, cả hai con số đều giảm hơn 99% so với cùng kỳ năm ngoái.
Chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe cũng đã thảo luận với Việt Nam, Thái Lan, Australia và New Zealand về việc nới lỏng các hạn chế du lịch, với điều kiện các du khách nước ngoài phải trình báo chứng nhận y tế âm tính với virus SARS-CoV-2 cùng lịch trình thăm quan dự kiến trong suốt kỳ nghỉ của họ./.
- Từ khóa :
- nhật bản
- nhập cảnh
- nới lỏng nhập cảnh
- dịch covid-19
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21'
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.