Nhật Bản thảo luận nới lỏng lệnh cấm đi lại với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ
Các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 10/7 cho biết nước này đang xem xét tiến hành các cuộc thảo luận vào tuần tới với khoảng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại vốn được áp đặt trước đó nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.
Dự kiến, giới kinh doanh sẽ được mời tham gia các cuộc thảo luận cùng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã kiểm soát tương đối thành công dịch COVID-19 như Brunei, Myanmar.
Nhật Bản đang áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với 129 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như với tất cả các du khách quốc tế từng tới bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trong số này trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản.
Lượng du khách đến và rời đi từ quốc gia Đông Bắc Á này đã giảm đáng kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đầu năm nay. Theo số liệu của Chính phủ Nhật Bản, trong tháng 5 vừa qua, quốc gia này chỉ đón khoảng 1.700 khách du lịch nước ngoài và có khoảng 5.500 du khách nước này xuất cảnh, cả hai con số đều giảm hơn 99% so với cùng kỳ năm ngoái.
Chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe cũng đã thảo luận với Việt Nam, Thái Lan, Australia và New Zealand về việc nới lỏng các hạn chế du lịch, với điều kiện các du khách nước ngoài phải trình báo chứng nhận y tế âm tính với virus SARS-CoV-2 cùng lịch trình thăm quan dự kiến trong suốt kỳ nghỉ của họ./.
- Từ khóa :
- nhật bản
- nhập cảnh
- nới lỏng nhập cảnh
- dịch covid-19
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24'
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02'
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54'
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00'
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28'
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26'
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12'
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11'
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục cảnh báo các nước chưa đạt thỏa thuận thuế quan
07:39'
Giới đầu tư toàn cầu chuẩn bị bước sang tuần có thời hạn chót về đàm phán thuế quan của Mỹ khi quãng thời gian tạm hoãn áp thuế 90 ngày sẽ chính thức hết hạn vào ngày 9/7 tới.