Nhật Bản: Thủ đô Tokyo bước vào giai đoạn 1 nới lỏng phong tỏa

15:25' - 26/05/2020
BNEWS Từ ngày 26/5, thủ đô Tokyo của Nhật Bản bước vào giai đoạn 1 nới lỏng phong tỏa do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, với việc mở lại bảo tàng, thư viện và các cơ sở thể thao trong nhà.

Theo các nguồn thạo tin, các nhà hàng cũng được phép mở cửa đến 22h, thay vì 20h như trước đây. Hiện chính quyền Tokyo đang xem xét chuyển sang giai đoạn 2, trong đó các phòng tập gym, nhà hát, rạp chiếu phim và trung tâm luyện thi có thể mở cửa trở lại. Các quán karaoke sẽ có thể hoạt động trở lại trong giai đoạn 3.

Theo kế hoạch ban đầu, các địa điểm bị coi là có nguy cơ cao trở thành ổ dịch COVID-19 như phòng tập gym và quán karaoke chỉ được phép mở cửa trở lại sau khi các hạn chế đối với tất cả các doanh nghiệp khác được dỡ bỏ.

Trước đó, hôm 25/5, Thủ tướng Shinzo Abe công bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh COVID-19 tại 5 tỉnh, thành còn lại trên toàn quốc. Cụ thể, lệnh tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ nốt tại thủ đô Tokyo, các tỉnh Kanagawa, Chiba và Saitama và Hokkaido. Với thông báo mới này, chính phủ đã cho phép các công dân tự do đi lại và doanh nghiệp nối lại hoạt động trên cả nước.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản ghi nhận 16.581 ca mắc COVID-19 và 830 ca tử vong (chưa tính các trường hợp mắc bệnh và tử vong liên quan đến du thuyền Diamond Princess)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục