Nhật Bản xem xét cho doanh nhân Australia và Việt Nam được nhập cảnh

18:35' - 01/06/2020
BNEWS Nhật Bản đang xem xét mở cửa biên giới đối với doanh nhân từ một số nước được chọn có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp, trong đó có Australia và Việt Nam.
Hãng thông tấn Australia AAP ngày 1/6 đưa tin Nhật Bản đang xem xét mở cửa biên giới đối với doanh nhân từ một số nước được chọn có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp, trong đó có Australia và Việt Nam, trong bối cảnh quốc gia này bắt đầu nới lỏng các hạn chế được áp dụng từ đầu năm nay để kiểm soát đại dịch.
Hãng AAP dẫn tin của truyền thông Nhật Bản cho biết chính phủ nước này đang lên kế hoạch cho phép doanh nhân từ Australia, New Zealand, Việt Nam và Thái Lan nhập cảnh trong những tháng tới.
Nhật báo Asahi Shimbun đưa tin Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cho phép doanh nhân từ từ bốn quốc gia nói trên nhập cảnh nếu họ xét nghiệm hai lần âm tính với COVID-19, một lần khi xuất cảnh và một lần khi đến Nhật Bản.
Sau khi vào Nhật Bản, các doanh nhân sẽ chỉ được phép đi lại giữa các khu vực như nơi ở, văn phòng công ty và nhà máy, và không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Cùng với Nhật Bản, Australia, New Zealand, Việt Nam và Thái Lan là thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và có quan hệ thương mại mạnh mẽ với Nhật Bản.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khu vực Đông Nam Á chỉ chiếm 4,4% số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, thấp hơn nhiều so với châu Mỹ hoặc châu Âu, hai khu vực chiếm tới 40%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục