Nhiều cơ quan Chính phủ Mỹ bị tin tặc tấn công
Trợ lý giám đốc điều hành Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Mỹ (CISA) Eric Goldstein ngày 15/6 cho hay cơ quan này “đang hỗ trợ nhiều cơ quan liên bang bị xâm nhập hệ thống, ảnh hưởng đến các ứng dụng truyền dữ liệu (MOVEit) của họ”.
Ông Goldstein thông báo: “Chúng tôi đang làm việc khẩn trương để tìm hiểu các tác động và đảm bảo việc khắc phục kịp thời”.
Người phát ngôn của CISA không phản hồi khi được hỏi ai đã thực hiện vụ tấn công vào các cơ quan liên bang Mỹ này và bao nhiêu người đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vụ việc cho thấy ngày càng có nhiều nạn nhân trong chiến dịch tấn công mạng quy mô lớn, bắt đầu từ 2 tuần trước, nhằm vào các trường đại học và chính quyền một số bang lớn của Mỹ.
Cuộc tấn công mạng gây áp lực lên các quan chức liên bang, những người đã cam kết ngăn chặn các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền gây khó khăn cho các trường học, bệnh viện và chính quyền địa phương trên khắp nước Mỹ.
Tuần này, Đại học Johns Hopkins ở thành phố Baltimore cho hay một số “thông tin tài chính và cá nhân nhạy cảm”, bao gồm cả hồ sơ thanh toán chi phí y tế, có thể đã bị đánh cắp trong vụ tấn công này. Trong khi đó, các trường đại học của bang Georgia xác nhận đang điều tra “phạm vi và mức độ nghiêm trọng” của vụ tấn công trên.
Tuần trước, một nhóm tin tặc có tên CLOP thừa nhận đã tiến hành một số vụ tấn công ảnh hưởng đến các nhân viên của đài BBC, hãng hàng không British Airways, công ty dầu mỏ khổng lồ Shell, chính quyền các bang Minnesota và Illinois của Mỹ, cùng nhiều tổ chức khác./.
- Từ khóa :
- Mỹ
- tin tặc
- tấn công mạng
Tin liên quan
-
Công nghệ
Tin tặc đánh cắp dữ liệu của Cơ quan quản lý viễn thông Anh
14:39' - 13/06/2023
Ngày 12/6, Cơ quan quản lý viễn thông của Vương quốc Anh Ofcom xác nhận tin tặc đã xâm nhập đánh cắp nhiều dữ liệu của cơ quan này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Indonesia lần đầu tiên phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ
07:58'
Theo ông Suminto, Tổng giám đốc Vụ Tài trợ ngân sách và Quản lý rủi ro (Bộ Tài chính), tổng giá trị đặt mua đạt khoảng 18 tỷ nhân dân tệ, gấp ba lần quy mô phát hành.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng đầu tiên liên kết trực tiếp với tài khoản giao thông ePass
10:11' - 27/10/2025
Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, không thu phí đăng ký hay duy trì, hiện áp dụng cho khách hàng cá nhân có tài khoản tại Vietcombank và tài khoản giao thông ePass.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc với xu hướng ngược trong dự trữ vàng
08:06' - 27/10/2025
Trong khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đều bị cuốn vào cơn sốt vàng với việc đổ tiền tăng mua vàng dự trữ thì Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã không tăng dự trữ vàng trong 12 năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhiều quốc gia EU trì hoãn minh bạch về tiền lương
07:00' - 26/10/2025
Theo Euronews, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) được yêu cầu thực thi Chỉ thị Minh bạch về Tiền lương trước ngày 7/6/2026, song cho đến nay, nhiều quốc gia vẫn chưa hành động.
-
Tài chính & Ngân hàng
Phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối
17:33' - 25/10/2025
Chiều 25/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết cơ quan này vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Công Thương, Thanh Tra Chính phủ về việc phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối.
-
Tài chính & Ngân hàng
Số liệu kinh tế Mỹ tiếp sức cho đồng USD
15:17' - 25/10/2025
Đồng USD gần như ổn định trong phiên 24/10 do số liệu mới cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ tăng nhẹ hơn dự kiến trong tháng 9/2025, duy trì khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
"Quả bom" nợ công Mỹ tăng cao kỷ lục
07:57' - 24/10/2025
Bộ Tài chính Mỹ xác nhận tổng nợ công quốc gia đã vượt 38.000 tỷ USD, tăng 1.000 tỷ USD chỉ trong 2 tháng, khiến giới chuyên gia cảnh báo “quả bom nợ” đe dọa kinh tế và vị thế đồng USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản xem xét cho phép ngân hàng giao dịch tiền điện tử
09:15' - 23/10/2025
Các cuộc thảo luận cụ thể bắt đầu vào ngày 22/10 tại cuộc họp nhóm công tác của Hội đồng Hệ thống Tài chính, một cơ quan cố vấn cho Thủ tướng Nhật Bản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tăng quyền giám sát và can thiệp sớm cho Bảo hiểm tiền gửi
15:04' - 22/10/2025
Dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi (sửa đổi) dự kiến sẽ được xem xét và thông qua tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Ảnh minh họa: Appota