Nhiều công ty công nghệ Trung Quốc vẫn duy trì hoạt động giữa tâm dịch
“Gã khổng lồ” viễn thông Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc ngày 3/2 cho biết đã nối lại hoạt động sản xuất theo quyền miễn trừ đặc biệt cho phép một số ngành công nghiệp quan trọng nhất định được duy trì hoạt động, bất chấp lời kêu gọi ngừng tất cả hoạt động ở nhiều tỉnh thành của chính phủ. Người phát ngôn của Huawei cho biết phần lớn hoạt động sản xuất diễn ra ở thành phố Đông Hoản thuộc tỉnh Quảng Đông.
Nhiều công ty khác cũng duy trì hoạt động sản xuất xuyên Tết Nguyên đán, dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang chú trọng đặc biệt đến chuỗi cung ứng công nghệ trong nước. Công ty Yangtze Memory Technologies Co Ltd (YMTC), một nhà sản xuất chip nhớ ở Vũ Hán, nơi khởi nguồn dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, ngày 3/2 xác nhận vẫn chưa dừng hoạt động sản xuất. Người phát ngôn của công ty này cho hay chưa có công nhân nào của nhà máy bị xác nhận nhiễm virus Corona và công ty đã thực hiện nhiều biện pháp cách ly để đảm bảo an toàn cho công nhân.
Trong khi đó, tập đoàn sản xuất các sản phẩm bán dẫn Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) cũng duy trì hoạt động sản xuất xuyên Tết Nguyên đán. Tập đoàn này cho biết đã thành lập một tổ công tác trước Tết Nguyên đán để đảm bảo các nhà máy có thể tiếp tục hoạt động, đồng thời bảo vệ sự an toàn của công nhân và tuân thủ các quy định của chính phủ./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics tạm đóng cửa hàng do lo ngại dịch bệnh
18:16' - 03/02/2020
Theo các quản lý của công ty, Samsung Electronics sẽ đóng cửa hàng tại trung tâm thành phố Thượng Hải cho đến Chủ Nhật tuần này (9/2).
-
Kinh tế Thế giới
Hãng Apple đóng một số cửa cửa hàng do ảnh hưởng dịch Corona
18:56' - 01/02/2020
Hãng Apple của Mỹ thông báo đóng cửa các cửa hàng, văn phòng và trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến hết ngày 9/2 vì dịch bệnh viêm phổi gây ra bởi chủng mới của virus corona (2019-nCoV).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh thu quý I của HMM tăng gần hai mươi lần
08:54'
Công ty vận chuyển container hàng đầu Hàn Quốc HMM cho biết doanh thu quý I/2021 đã tăng gần hai mươi lần so với cùng kỳ năm trước trong bối cảnh giá cước vận tải tăng cao.
-
Chuyển động DN
Ngày hội đi bộ MILO 2022 thu hút 10.000 học sinh và phụ huynh tham gia
19:28' - 22/05/2022
Ngày 22/5, ngày hội đi bộ MILO 2022 đã chính thức diễn ra tại thành phố Nha Trang thu hút sự tham gia của gần 10.000 học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
-
Chuyển động DN
FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
18:42' - 22/05/2022
FE CREDIT đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Đại gia bao bì thực phẩm Lamipak đầu tư 200 triệu USD vào Indonesia
14:08' - 22/05/2022
Ngày 21/5, Lamipak, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm bao bì giấy vô trùng chất lượng cao, đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy thứ hai tại Indonesia.
-
Chuyển động DN
PV GAS liên tiếp duy trì độ tin cậy hệ thống khí đạt mức 100%
11:00' - 22/05/2022
Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tập trung tối đa mọi nguồn lực và đặt mục tiêu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.
-
Chuyển động DN
Starlink thúc đẩy dự án internet ở rừng Amazon
08:21' - 21/05/2022
Ngày 20/5, ông Elon Musk đã tới Brazil để thúc đẩy dự án mang mạng internet tới các trường học ở khu vực rừng Amazon và cải thiện hệ thống vệ tinh theo dõi cánh rừng nhiệt đới này.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giám sát các trạm biến áp
17:53' - 20/05/2022
Theo đại diện lãnh đạo PTC3, việc xác định được sớm các yếu tố bất thường giúp người vận hành có thể đưa ra các quyết định xử lý nhanh và chính xác; ngăn ngừa tức thời các rủi ro, sự cố.
-
Chuyển động DN
Twitter gắn nhãn cảnh báo đối với thông tin sai lệch về cuộc xung đột ở Ukraine
11:03' - 20/05/2022
Nền tảng mạng xã hội Twitter ngày 19/5 thông báo sẽ thực hiện gắn nhãn cảnh báo đối với những nội dung đăng tải sai lệch liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.
-
Chuyển động DN
Chủ sở hữu hãng hàng không British Airways đạt thỏa thuận mua 50 máy bay 737 MAX
20:14' - 19/05/2022
Ngày 19/5, Tập đoàn hàng không quốc tế (IAG), chủ sở hữu hãng hàng không British Airways của Anh, cho biết đã đặt mua 50 máy bay Boeing 737 MAX trị giá 6,25 tỷ USD.