1. >

Nhiều doanh nghiệp Malaysia muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Có tới 38% các công ty Malaysia lựa chọn Việt Nam là quốc gia ưa thích ở châu Á để mở rộng kinh doanh trong vòng từ 3 đến 5 năm tới.

Nhiều doanh nghiệp Malaysia muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Đó là kết quả khảo sát doanh nghiệp 2016 của ngân hàng United Overseas Bank (UOB) châu Á công bố mới đây.

Các doanh nhân Malaysia đánh giá cao các điều kiện tại Việt Nam như chính trị ổn định (44 %), nhu cầu lớn và ngày càng gia tăng của khách hàng (42%), môi trường thuế và các qui định thuận lợi (32%).

Mức tăng trưởng kinh tế 6% trong năm 2016 và lực lượng lao động trẻ chiếm 60% trong tổng số 90 triệu dân số ở độ tuổi dưới 35 đã đưa Việt Nam trở thành một địa điểm đầu tư hấp dẫn.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, bản khảo sát doanh nghiệp 2016 của UOB châu Á dựa trên 2.500 cuộc phỏng vấn các nhà hoạch định tài chính chủ chốt của các doanh nghiệp châu Á từ Malaysia để tìm hiểu cách thức họ kinh doanh giữa xu hướng kinh tế toàn cầu và khu vực và các dòng chảy thương mại.

Các doanh nghiệp Malaysia được khảo sát phải có ít nhất ba năm hoạt động với doanh thu hàng năm ít nhất 15 triệu ringgit (3,5 triệu USD).

Ông Wong Kim Choong, CEO của UOB Malaysia, cho hay các kết quả của bản khảo sát đã tái khẳng định việc các doanh nghiệp Malaysia mong muốn tiếp tục tìm kiến lợi nhuận và cơ hội kinh doanh bằng việc mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài.

Theo ông Wong, các nhà đầu tư Malaysia vào Việt Nam chủ yếu đầu tư vào các ngành công nghiệp xuất khẩu như sản xuất, y tế, dược, xây dựng và bất động sản do điều kiện kinh doanh thuận lợi và sự gia tăng tầng lớp trung lưu với sức mua ngày càng lớn.

Các doanh nghiệp Malaysia cũng bị hấp dẫn bởi các cơ hội sẽ được mở ra nhiều hơn nữa thông qua các hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EU) và Liên hiệp kinh tế Á - Âu. UOB đã nhận ra tầm quan trọng chiến lược của Việt Nam từ năm 1995, khi UOB mở một chi nhánh ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam phục vụ chủ yếu các doanh nghiệp./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là kế hoạch hợp tác của Bộ Công Thương với trang mạng bán hàng trực tuyến toàn cầu Amazon. Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam và Amazon Global Selling dự kiến sẽ tổ chức các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ cung cấp thông tin về cơ hội xuất khẩu, kết nối đến các DN phù hợp và hướng dẫn họ bắt đầu bán hàng trên hệ thống của Amazon.

ncif