Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng điện trong mùa nắng nóng
Từ đầu năm đến nay, Điện lực Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định trong mùa nắng nóng cũng như ứng phó với những diễn biến bất thường của khí hậu năm 2020 và phòng chống dịch COVID-19.
Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Điện lực Lào Cai, nhằm cung cấp nguồn điện đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Công ty đã triển khai các công việc như: thay thế máy biến áp T2 tại Trạm 110 kV Tằng Loỏng (E20.1) kịp thời cho việc chuyển kết dây lưới điện trung áp.Công ty cũng đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Bắc trong việc huy động công suất các nhà máy thuỷ điện nhỏ, đảm bảo sản lượng các TBA 110kV. Các phương án sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên cũng đã được Điện lực Lào Cai xây dựng và triển khai từ quý III, IV năm 2019 nhằm khắc phục các khiếm khuyến trên hệ thống điện.
Bên cạnh đó, việc bảo vệ an toàn hành lang lưới tuyến có sự vào cuộc quyết liệt của các phòng nghiệp vụ liên quan cũng như các đơn vị cơ sở nhằm kịp thời phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn lưới điện, có sự kiểm soát nhiều tầng nhiều lớp đảm bảo đúng quy định...
Cùng với đó, áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh cũng được Điện lực Lào Cai đặc biệt chú trọng; đó là công nghệ rửa sứ hotline (vệ sinh sứ cách điện bằng nước áp lực cao không phải cắt điện). Tính đến hết tháng 4/2020, Công ty đã thực hiện được 159 phiên đạt 40% kế hoạch cả năm 2020. Việc sử dụng các thiết bị phát hiện, phòng ngừa sự cố (như camera nhiệt) đã được tận dụng tối đa với số lượt bình quân 300 lần/tuần, qua đó góp phần ngăn ngừa giảm thiểu sự cố nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Việc kết nối tín hiệu các thiết bị đóng cắt tự động, hệ thống đo đếm về Trung tâm điều khiển xa cũng được đơn vị chú ý nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác điều hành lưới điện. Mặc dù, Trung tâm điều khiển xa mới đi vào hoạt động nhưng hiện đã có 40/160 thiết bị được kết nối tín hiệu về trung tâm và thao tác tự động thành công.Từ đầu năm đến nay, Điện lực Lào Cai cũng đã khởi công triển khai 13/13 dự án theo kế hoạch của năm với quy mô xây dựng 8,5 km đường dây trung thế, 44,7 km đường dây hạ thế và 59 trạm biến áp với tổng công suất 15.660 kVA.Tính đến hết tháng 4/2020 đã thực hiện đạt gần 80% khối lượng công việc với việc đóng điện 46/59 trạm biến áp, dự kiến đến cuối tháng 5/2020 sẽ hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc. Với việc hoàn thành sớm các dự án này sẽ góp phần chống quá tải trong mùa nắng nóng đảm bảo chất lượng điện năng cũng như cung cấp điện cho các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia.
Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết thêm, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Điện lực Lào Cai đã chủ động đóng góp nhân lực vật lực và thực hiện nhiều phương án khác nhau đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực cách ly.Ngoài ra, Điện lực Lào Cai cũng đã ủng hộ 30 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch COVID-19 cũng như hỗ trợ nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Lào Cai: Đẩy mạnh khai thác khoáng sản, sẵn sàng nguyên liệu cho sản xuất
15:33' - 06/05/2020
UBND tỉnh Lào Cai đang chỉ đạo Sở Công Thương tỉnh đẩy mạnh khai thác khoáng sản, sẵn sàng chuẩn bị nguyên liệu cho sản xuất tăng cao sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn giữa 3 ô tô: Cao tốc Nội Bài - Lào Cai hạn chế 1 làn xe
11:31' - 01/05/2020
Trên Cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 3 xe ô tô làm 2 người bị thương.
-
Doanh nghiệp
Big C hỗ trợ tiêu thụ cá hồi Sapa (Lào Cai)
16:20' - 24/04/2020
Từ ngày 25/4 – 3/5/2020, tại Hệ thống 17 siêu thị Big C & GO! khu vực miền Bắc sẽ diễn ra “Tuần lễ cá hồi Sapa”, sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc sản cá hồi Sapa (Lào Cai).
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai tiếp nhận, cách ly y tế hàng trăm lao động từ nước ngoài trở về
16:26' - 22/04/2020
Trong những ngày qua, tại khu vực biên giới, lực lượng Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã tiếp nhận hàng trăm công dân đi làm thuê ở nước ngoài về Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa đá, dông lốc làm hư hỏng nhà ở và công trình công cộng ở Lào Cai
11:00' - 22/04/2020
Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, sáng 22/4 trên địa bàn huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa đá kèm theo dông lốc, gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của nhân dân và công trình công cộng.
-
Kinh tế Việt Nam
Lào Cai giảm ùn tắc ở khu vực Cửa khẩu Kim Thành
14:12' - 15/04/2020
Trong thời gian qua, tỉnh Lào Cai vừa tích cực phòng chống dịch COVID-19, vừa thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp nhằm đảm bảo các hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Petrovietnam sớm kích hoạt giải pháp ứng phó, bảo đảm an ninh năng lượng
20:08' - 09/03/2026
Trước diễn biến phức tạp của xung đột Trung Đông, Petrovietnam đã sớm kích hoạt hàng loạt giải pháp ứng phó, đồng thời quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Chính phủ nhằm bảo đảm an ninh năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh xoay trục
15:35' - 09/03/2026
Xung đột ở Trung Đông khiến chi phí logistics tăng mạnh, làm gián đoạn vận tải biển và chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp TP.HCM đang chủ động tìm thị trường mới, đa dạng nguồn cung để duy trì xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Giá xăng dầu tăng, vận tải điều chỉnh giá vé
15:34' - 09/03/2026
Nhiên liệu tăng mạnh buộc nhiều doanh nghiệp vận tải đường bộ và đường sắt điều chỉnh giá vé, giá cước từ 5–36%, nhằm bù đắp chi phí đầu vào và duy trì hoạt động trong bối cảnh giá xăng dầu biến động.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Phuket (Thái Lan) từ ngày 2/4
14:20' - 09/03/2026
Theo kế hoạch, đường bay TP. Hồ Chí Minh - Phuket sẽ được khai thác với tần suất 5 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật bằng tàu bay Airbus A321.
-
Doanh nghiệp
Xung đột tại Trung Đông: Các hãng hàng không tiếp tục hủy nhiều chuyến bay
11:08' - 09/03/2026
Nhiều hãng hàng không đã hủy hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng quân sự tại khu vực tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Cơ chế cho chuyển dịch năng lượng bền vững
08:00' - 08/03/2026
Hiệu quả Nghị quyết 70-NQ/TW đến 2045 phụ thuộc vào tháo gỡ rào cản thể chế, huy động vốn và thực thi hiệu quả chuyển dịch năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định cho hơn 11.500 đơn vị bầu cử
07:56' - 08/03/2026
Nhằm phục vụ cuộc bầu cử ngày 15/3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang triển khai phương án bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định cho hơn 11.500 đơn vị bầu cử tại 17 tỉnh, thành phố phía Bắc.
-
Doanh nghiệp
Vinaconex thông báo nguyên Chủ tịch và Phó Tổng giám đốc bị bắt
20:58' - 07/03/2026
Vinaconex cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc bắt tạm giam hai lãnh đạo nói trên và thực hiện công bố thông tin bất thường.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Quảng Trị chủ động phương án đảm bảo phát điện mùa khô 2026
20:04' - 07/03/2026
Bước vào cao điểm mùa khô 2026, Công ty Thủy điện Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.

Điện lực Lào Cai đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng. Ảnh minh họa