Nhiều hộ dân ở miền núi Thanh Hóa bị cô lập do mưa lớn

16:19' - 03/08/2020
BNEWS Trong hai ngày qua, mưa lớn đã cuốn trôi đập tạm qua sông Lò, thuộc địa phận bản Bo Hiềng nên cả 3 bản bên kia sông gồm bản Sa Ná, bản Son và bản Ché Lầu của xã Na Mèo bị cô lập hoàn toàn.

Ngày 3/8, ông Lương Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Na Mèo (huyện biên giới) cho biết: Trong hai ngày qua, mưa lớn đã cuốn trôi đập tạm qua sông Lò, thuộc địa phận bản Bo Hiềng nên cả 3 bản bên kia sông gồm bản Sa Ná (có 78 hộ dân với 399 nhân khẩu), bản Son (83 hộ dân với 342 nhân khẩu) và bản Ché Lầu (62 hộ dân với 285 nhân khẩu) của xã Na Mèo bị cô lập hoàn toàn.

Hiện UBND xã Na Mèo đang thống kê các hộ thiếu lương thực, thực phẩm để có kế hoạch cứu trợ người dân trong những ngày tới nếu mưa lũ vẫn còn diễn biến kéo dài.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã cuốn trôi một đập tràn và cầu tạm khiến hàng trăm hộ dân ở bản Lầm (xã Trung Tiến) và các bản Sa Ná, Son, Ché Lầu (xã Na Mèo) của huyện Quang Sơn bị cô lập.

Hiện UBND huyện đang tập trung nguồn lực để khắc phục hậu quả, lên phương án cứu trợ lương thực, thực phẩm, các đồ dùng thiết yếu cho người dân và sớm sửa lại cầu, đập tạm ngay sau khi nước lũ trên sông Luồng, sông Lò rút xuống.

Tại xã Trung Tiến, mưa lũ cuốn trôi một đoạn cầu tạm làm bằng luồng, gỗ nối từ Quốc lộ 217 qua bản Lầm khiến 40 hộ dân với 183 nhân khẩu ở bản này bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

Ngoài ra, mưa lũ còn gây sạt lở đất đá, gây nguy hiểm, ách tắc giao thông trên tuyến đường Pha Ngùa, từ bản Tong đi bản Pọng của xã.

Bà Vi Thị Trọng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trung Tiến, huyện Quang Sơn cho biết: Khi bị mưa lũ chia cắt, người dân ở bản Lầm vẫn còn đủ lương thực, thực phẩm dùng trong một tuần.

Đến đầu tuần sau, nếu mưa lũ vẫn còn kéo dài mà cầu tạm chưa được sửa chữa thì UBND xã sẽ dùng thuyền lớn vượt sông để chở lương thực, thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu hỗ trợ cho bà con bản Lầm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục